Print Thứ Năm, 14/03/2019 10:38

Chiều 13-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị tổng kết công tác tổ chức phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Triều Tiên – Hoa Kỳ lần thứ 2; đón Chủ tịch Triều Tiên thăm hữu nghị chính thức Việt Nam và Tổng thống Hoa Kỳ làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Thư khen cho Thành phố Hải Phòng về thành tích xuất sắc. Ảnh: TTXVN

Cùng dự có các Ủy viên Bộ Chính trị: Võ Văn Thưởng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trân trọng trao Thư khen gửi các cơ quan, đơn vị, địa phương có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị cho chuỗi các sự kiện đối ngoại quan trọng trên gồm Bộ Ngoại giao; Bộ Công an, Bộ Quốc phòng; Bộ Thông tin và Truyền thông; Văn phòng Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Lạng Sơn, Quảng Ninh và Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Vui mừng ghi nhận và đánh giá cao ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, địa phương, kết luận hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, không khí buổi tổng kết “tràn ngập niềm vui” vì thành tựu đến từ những cố gắng lớn lao của các cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan, đã làm nên thành công to lớn, toàn diện của công tác tổ chức phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Triều Tiên – Hoa Kỳ lần thứ 2; đón Chủ tịch Triều Tiên thăm hữu nghị chính thức Việt Nam và Tổng thống Hoa Kỳ có các hoạt động song phương tại Việt Nam.

Phân tích những điều kiện, nguyên nhân của thành công này, Thủ tướng nhấn mạnh đến việc, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước. Công tác chỉ đạo thực hiện sâu sắc, quyết liệt, cụ thể với những giải pháp cần thiết, kịp thời và đặc biệt là sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của các cấp, các ngành và toàn thể người dân.

“Chúng ta đã chuẩn bị tốt 5 khâu: Nội dung, cơ sở vật chất, truyền thông, an ninh an toàn, ý thức trách nhiệm và tình cảm của người dân”, Thủ tướng nhận xét và cho rằng, thành công này đã góp phần tạo ra một sự đồng thuận sâu sắc trong toàn xã hội và người Việt Nam ở nước ngoài.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng hoan nghênh và biểu dương những nỗ lực vượt bậc của lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên các bộ, ngành, cơ quan, địa phương liên quan; đồng thời đặc biệt khen ngợi sự nỗ lực, cố gắng của tập thể các cán bộ, chiến sỹ các lực lượng Công an, Quốc phòng; các cơ quan thông tấn, báo chí và vai trò đầu mối rất hiệu quả của Bộ Ngoại giao.

“Thành công lần này đem lại vị thế mới, nâng lên tầm cao mới cho đất nước và dân tộc ta”, Thủ tướng nói và khẳng định: Đây là thông điệp mạnh mẽ của Việt Nam với cộng đồng thế giới về sự sáng tạo, vươn lên mạnh mẽ của Việt Nam trong việc phát huy hơn nữa tinh thần xây dựng, tích cực đóng góp vào công việc chung của khu vực và thế giới. Cùng với đó, Thủ tướng cho rằng đây cũng là bước chuẩn bị tốt  để ViệtNamứng cử Ủy viên Không thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc nhiệm kỳ 2020 – 2021. Cùng với đó, sự kiện lần này còn có ý nghĩa quan trọng  củng cố niềm tin của nhân dân và kiều bào ở nước ngoài đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Về phương hướng thời gian tới, Thủ tướng đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tận dụng tốt thời cơ này để phát triển kinh tế xã hội mà trước hết là các lĩnh vực đầu tư, du lịch với điểm đến là Việt Nam – đất nước hòa bình, an toàn; tiếp tục duy trì nếp sống văn hóa, nhất là tại Thủ đô Hà Nội. Cùng với đó là đảm bảo giữ gìn môi trường hòa bình và tận dụng thời cơ thuận lợi để phát triển đất nước. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục đổi mới, sáng tạo, quyết liệt để hoàn thành nhiệm vụ trong những năm tiếp theo mà trước mắt là kế hoạch năm 2019.

Theo TTXVN

 

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:  Tận dụng tốt thành công của công tác tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần thứ 2 để phát triển đất nước
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác