Print Thứ Năm, 31/01/2019 09:54

Sáng 30-1, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc -Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ làm việc với lãnh đạo thành phố và chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019. Dự buổi làm việc về phía lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Lê Văn Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Nguyễn Thị Nghĩa – Phó bí thư thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND – UBND TP.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng

Sau khi nghe báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Hải Phòng trong năm 2018 do đồng chí Lê Văn Thành trình bày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và biểu dương những kết quả đột phá Hải Phòng đạt được trong năm qua. Đồng chí khẳng định, Hải Phòng là một trong những địa phương có mức tăng trưởng cao nhất nước, với tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 16,27%, cao nhất từ trước đến nay, gấp 2,3 lần bình quân chung cả nước (7,08%), năm thứ 3 liên tục cao hơn chỉ tiêu nhiệm kỳ. Cơ cấu kinh tế của thành phố cũng chuyển dịch mạnh mẽ, hình thành được một số khu công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp. Hải Phòng cũng là địa phương dẫn đầu trong sản xuất công nghiệp của cả nước, tiêu biểu là sản phẩm ô tô mang thương hiệu toàn cầu Vinfast đã trở thành biểu tượng của niềm tự hào Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Hải Phòng nhân dịp năm mới

Thủ tướng cũng biểu dương thành phố làm tốt công tác an sinh, xã hội, hỗ trợ cho công nhân, người lao động trên địa bàn, gia đình chính sách với nguồn kinh phí lớn để người dân vui xuân, đón Tết. Đặc biệt, thành phố quan tâm xây dựng, tăng cường đoàn kết trong đội ngũ cán bộ, chính quyền các cấp, giữ vững và phát huy truyền thống của thành phố Cảng Anh hùng trong lao động và chiến đấu. Thủ tướng cho rằng những kết quả này là nền tảng quan trọng để thành phố đặt ra những mục tiêu cao hơn, những bước tiến mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, nhất là đẩy mạnh xã hội hoá nguồn lực cho phát triển.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, đoàn kết, xây dựng thành phố Hải Phòng ngày càng phát triển. Thủ tướng nhấn mạnh, mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân thành phố đều có thêm niềm vui mới, khát vọng mới, tiếp tục đổi mới, sáng tạo, triển khai thực hiện hiệu quả nghị quyết 45-NQ/TW về phát triển Hải Phòng vừa được Bộ Chính trị ban hành, phấn đấu để Hải Phòng xứng tầm là đầu tàu của vùng duyên hải Bắc Bộ và của cả nước trên mọi lĩnh vực.

                                                                                      LMT

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:  Để Hải Phòng xứng tầm là đầu tàu của vùng duyên hải Bắc Bộ và của cả nước trên mọi lĩnh vực
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác