Print Thứ Sáu, 14/06/2019 15:58

Sáng 14.6, tại Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ Khánh thành nhà máy sản xuất ô tô Vinfast (thuộc Cty TNHH Sản xuất và kinh doanh VinFast, Tập đoàn Vingroup) tại đảo Cát Hải, Hải Phòng. 

Cùng dự có ông Nguyễn Văn Bình – Trưởng ban Kinh tế TƯ Đảng, ông Nguyễn Thiện Nhân – Bí thư Thành ủy TP HCM, ông Nguyễn Xuân Thắng – GĐ Học viện Chính trị QG; ông Nguyễn Hòa Bình – Bí thư TƯ Đảng, Chánh án TAND tối cao, ông Trịnh Đình Dũng – Phó Thủ tướng Chính phủ và đại diện các bộ, ngành và lãnh đạo Hải Phòng cùng nhiều tỉnh phía Bắc.

Trong xưởng sản xuất xe ô tô Vinfast

Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup – cho biết: Cho đến nay, các mục tiêu khi khởi công xây dựng nhà máy sản xuất ô tô Vinfast công bố đều đã hoàn thành, vượt tiến độ 3 tháng và xác lập những kỷ lục thế giới về thời gian thi công.

Nhà máy ô tô Vinfast được xây dựng trên diện tích trên 500 ngàn m2 (trong tổng số 335 ha của tổ hợp) đã hoàn thành chỉ sau 21 tháng thi công, công suất thiết kế giai đoạn 1 là 250.000 xe/năm, giai đoạn 2 là 500.000 xe/năm.

VinFast cũng đã lập kỳ tích trên thị trường ô tô khi có tới 10.000 đơn đặt hàng trước khi có xe thực tế 1 năm.

Các xe thành phẩm chuẩn bị được giao đến khách hàng

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lê Văn Thành – Bí thư Thành ủy Hải Phòng – nhấn mạnh: “Dự án nhà máy xuất ô tô Vinfast với tổng vốn đầu tư gần 5 tỉ USD đã cung cấp tới 25.000 việc làm cho Hải Phòng, góp phần thúc đẩy phát triển nền công nghiệp phụ trợ của thành phố và đóng góp vào ngân sách số thuế lớn (năm 2018 dự kiến nộp 6.000 tỉ đồng).”

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cách đây chỉ 2 năm, Vinfast còn là thương hiệu không ai biết, đến nay, đã rất nhiều người biết đến VinFast.

 “Tôi rất khâm phục, chỉ mới có gần 2 năm, nhà máy đã được khánh thành một cách thần tốc. Đây thể hiện nhiệt huyết và khát vọng của DN cũng như đất nước trong việc phát triển nền công nghiệp” – Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng, nhà máy chỉ mất 600 ngày để hoàn thành, là sự phát triển vượt bậc của ngành ô tô, thể hiện ước mơ làm giàu của DN và khát vọng của quốc gia.

Năm 2019, dự kiến Vinfast nộp ngân sách nhà nước 6.000 tỉ đồng

Thủ tướng cũng mong muốn, sau khi khánh thành, Vinfast tiếp tục vượt qua những khó khăn, vận hành và đưa sản phẩm đến với nhiều khách hàng hơn nữa. Chính phủ mong muốn Vinfast tiếp tục hợp tác với các nước và Tập đoàn lớn để tiến đến hội nhập toàn cầu, Chính phủ sẽ luôn đồng hành cùng với DN.

Thủ tướng tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc là Cty TNHH Sản xuất và kinh doanh Vinfast, ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn và bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Tập đoàn kiêm Chủ tịch Vinfast.

Mai Chi
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thủ tướng dự lễ khánh thành nhà máy ô tô Vinfast
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác