Print Thứ Hai, 07/03/2022 20:45 Gốc

Chiều 7/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam. Cuộc gặp mặt được truyền trực tuyến tới các điểm cầu tại 28 tỉnh, thành phố, với sự tham dự của gần 1.000 nữ doanh nhân.

Tại điểm cầu thành phố Hải Phòng, có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cùng đại diện lãnh đạo các Ban, ngành và Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Hải Phòng.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng quà cho Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Thái Hương, Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam bày tỏ niềm vinh dự, vui mừng, phấn khởi về sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành và toàn xã hội đã dành cho phụ nữ Việt Nam nói chung và các nữ doanh nhân nói riêng.

Báo cáo đến Thủ tướng Chính phủ những kết quả nổi bật của Hiệp hội trong thời gian qua, bà Thái Hương cho biết, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam cùng các nữ doanh nhân vẫn luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên khắc phục khó khăn và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong đó, Hiệp hội đã tiên phong đóng góp vào Quỹ vắc xin quốc gia, đóng góp hàng tấn lương thực, thực phẩm cho những hoàn cảnh khó khăn chịu tác động do dịch bệnh.

Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam tin tưởng rằng với khí thế mạnh mẽ, Chính phủ với những chính sách hồi phục nền kinh tế sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ góp phần giúp nền kinh tế của đất nước hồi sinh, tạo niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong cả nước.

Bà Nguyễn Thị Thanh, Phó Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng phát biểu tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu Nữ Doanh nhân đề nghị Thủ tướng Chính phủ có những quyết sách, sự quan tâm kịp thời và quyết liệt để các doanh nghiệp và các sản phẩm của doanh nghiệp có bước phát triển bền vững. Bên cạnh đó, các đại biểu mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội vì sự phát triển của phụ nữ; thúc đẩy bình đẳng giới; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của phụ nữ Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam tặng hoa cho hội viên Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng.

Phát biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Hải Phòng, bà Nguyễn Thị Thanh, Phó Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng cho biết, trong thời gian qua, để khắc phục khó khăn trong quá trình hoạt động, Hội đã tập trung thu hút hội viên bằng cách thành lập các câu lạc bộ nữ doanh nhân tại các quận, huyện, xã, phường. Tập trung đẩy mạnh xúc tiến thương mại, hướng dẫn hội viên các phương thức kinh doanh thích ứng phù hợp với xu thế phát triển của thời đại. Cùng với đó, Hội đã phối hợp với Hội LHPN thành phố Hải Phòng thành lập 3 cơ sở dạy nghề cho phụ nữ khó khăn, trẻ em khuyết tật và những phụ nữ đã mạn hạn tù và đã có những chị em phụ nữ mở được cơ sở kinh doanh riêng của mình, vươn lên làm giàu cho gia đình, xã hội…

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận và đánh giá cao tinh thần vượt khó, ý chí vươn lên và những thành tựu, đóng góp của Hiệp hội Nữ doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Đáng chú ý, thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19, Hiệp hội nữ Doanh nhân Việt Nam đã đóng góp một phần công sức rất quan trọng để cùng vượt qua thời điểm khó khăn của đất nước.

Thủ tướng Chính phủ khẳng định Đảng và Nhà nước luôn tạo điều kiện để phụ nữ Việt Nam phát triển toàn diện, đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới, nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ. Đây chính là điều kiện và cơ hội thuận lợi để nữ doanh nhân phát triển, xứng đáng với truyền thống anh hùng của Bà Trưng, Bà Triệu, xứng đáng với tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” mà Bác Hồ kính yêu tặng cho phụ nữ Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị Hội Nữ doanh nhân Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ban, ngành tập trung khắc phục khó khăn để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp do nữ làm chủ nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển; nghiên cứu và đề xuất với các cấp, ngành những chiến lược tạo điều kiện cho các doanh nghiệp do nữ làm chủ nói riêng cũng như các lao động nữ nói chung có cơ hội vươn lên vượt khó.

Cùng với đó, Hội cũng cần tạo cầu nối phát triển với các doanh nghiệp nước ngoài, phát triển thương mại; các nữ doanh nhân cập nhật các phương pháp quản lý, vận dụng tốt những cơ hội phát triển kinh doanh; tiếp tục phát huy tốt vai trò cầu nối trong tuyên truyền, phổ biến những chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển.

Trâm Bầu. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thủ tướng Chính phủ gặp mặt và chúc mừng Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam nhân Kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác