Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:37

Theo kế hoạch của các địa phương, trong những tháng cuối năm 2018, dự kiến sẽ có 8 quận huyện tiến hành đấu giá quyền sử dụng đất, gồm: quận Đồ Sơn, Kiến An, Hải An; huyện Thuỷ Nguyên, Kiến Thuỵ, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, An Lão.

 Một phiên đấu giá quyền sử dụng đất

Trong những ngày đầu tháng 10 vừa qua, quận Đồ Sơn đã tiến hành đấu giá quyền sử dụng đất 34 lô đất với diện tích hơn 3.700m2 với số tiền trúng giá là hơn 88,5 tỷ đồng (dự kiến ban đầu là 79,9 tỷ đồng). Hiện các tổ chức, cá nhân trúng giá đã nộp ngân sách hơn 27 tỷ đồng. Quận Đồ Sơn đang tích cực phối hợp với các tổ chức, cá nhân hoàn thiện các thủ tục liên quan theo quy định pháp luật.

Đồng thời, địa phương sẽ đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các chủ sở hữu các lô đất sau khi đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính.

Như vậy, sau khi lãnh đạo thành phố họp, tháo gỡ vướng mắc trong công tác đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố thì tiến độ triển khai tại các địa phương đã được cải thiện. Các quận, huyện đã tích cực, chủ động phối hợp với các ngành chức năng rút ngắn, đẩy nhanh triển khai các thủ tục, khẩn trương đấu giá các lô đất trong những tháng cuối năm, góp phần tăng thu ngân sách.

KO – An ninh Hải Phòng 18/10/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thu thêm hơn 88 tỷ đồng tiền đấu giá quyền sử dụng đất
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác