Print Thứ Sáu, 26/07/2019 14:46

Khi cùng nhóm thợ đi ăn về đến nhà bà Lan, thấy mọi người lăn ra ngủ, y bỏ mặc tình cảm anh em cùng quê thường xuyên đùm bọc lẫn nhau trong thời gian đi làm ăn xa mà nảy ý định trộm cắp tài sản của họ đem đi bán lấy tiền chi tiêu.

Trương Văn Tú

Sau bữa liên hoan, nhóm thợ xây về ngôi nhà đang thi công của bà Phạm Thị Lan, ở tổ 4, khu 3, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, nằm nghỉ. Do quá trình lao động mệt nhọc lại quá chén nên ai nấy đều chìm trong giấc ngủ. Khi mọi người tỉnh dậy thì phát hiện số tài sản bị mất, gồm: 1 chiếc Ipad và 3 chiếc điện thoại, trị giá hơn 15 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, CATP Hạ Long đã tiến hành điều tra, nhanh chóng xác định thủ phạm gây án là Trương Văn Tú, sinh 1997, người cùng trong nhóm thợ và cùng quê với họ ở xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

Ngày hôm sau, Trương Văn Tú bị bắt giữ khi đang dùng chiếc Ipad và 1 chiếc điện thoại là tang vật trộm cắp gán tiền ăn cho một quán hàng ở phường Hồng Hải.

Tại trụ sở công an, Tú khai nhận: Khi cùng nhóm thợ đi ăn về đến nhà bà Lan, thấy mọi người lăn ra ngủ, y bỏ mặc tình cảm anh em cùng quê thường xuyên đùm bọc lẫn nhau trong thời gian đi làm ăn xa mà nảy ý định trộm cắp tài sản của họ đem đi bán lấy tiền chi tiêu.

Sau khi lục soát, lấy được chiếc Ipad của anh Hoàng Quốc Cường cùng 3 chiếc điện thoại của các anh Nguyễn Đức Hiếu, Bùi Văn Đông và Vũ Đình Tuân, Tú đem 2 chiếc điện thoại nhãn hiệu OPPO ra cửa hàng điện thoại Huy Dũng Mobile để mở khóa, để cầm cố nhưng chủ cửa hàng chưa mở được nên y nhận tạm ứng 500.000 đồng.

Còn lại chiếc Ipad và chiếc điện thoại Samsung, y mang đi gán tiền ăn thì bị lực lượng công an trong quá trình điều tra vụ án, phát hiện bắt giữ.

Căn cứ vào hành vi phạm tội của bị cáo, ngày 5-3-2019, TAND TP Hạ Long đã tuyên phạt Trương Văn Tú 12 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản.

Do bị cáo có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nên mới đây, TAND tỉnh Quảng Ninh đã mở phiên tòa hình sự phúc thẩm, xét thấy bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như: chưa có tiền án, tiền sự, phạm tội lần đầu… thuộc trường hợp ít nghiêm trọng (theo quy định tại điều 51 BLHS), tuyên phạt Trương Văn Tú 9 tháng tù.

Khắc Đoàn

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thủ phạm là người cùng quê
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác