Print Chủ Nhật, 07/07/2019 14:38

Hơn 1500 túi máu đã được tiếp nhận tại Ngày hội “Giọt hồng thành phố mang tên Bác” diễn ra ngày 6/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Người dân hiến máu tình nguyện trong ngày hội Giọt hồng thành phố mang tên Bác, sáng 6/7. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Hơn 1500 túi máu đã được tiếp nhận tại Ngày hội “Giọt hồng thành phố mang tên Bác” diễn ra ngày 6/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ VII – chương trình vận động hiến máu nhân đạo có quy mô lớn với sự tham gia của 39 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Ngày hội “Giọt hồng thành phố mang tên Bác” năm nay diễn ra đồng thời tại 2 địa điểm là Nhà thiếu nhi Quận 10 và chùa Giác Ngộ (Quận 10). Ngay từ sáng sớm ở cả 2 địa điểm hiến máu, hàng ngàn người dân gồm học sinh, sinh viên, công nhân, trí thức, phật tử đã có mặt để hiến tặng những giọt máu hồng phục vụ công tác cứu người.

Đặc biệt, trong những người có mặt để hiến máu trong sáng 6/7 có anh Nguyễn Trí Hiếu, người đã từng 71 lần hiến máu tình nguyện.

“Tôi mất mẹ từ 22 năm trước vì không đủ máu để truyền, từ đó tôi tình nguyện hiến máu để có thể giữ được ai đó ở lại trên thế gian, để những đứa con không còn bị mất mẹ, mất người thân,” anh Hiếu chia sẻ. Còn bạn Phạm Thành Sơn, sinh viên năm thứ 2, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh thì cho biết mình vô cùng hạnh phúc khi làm được một việc hữu ích, góp phần cứu sống bệnh nhân đang cần máu trong bệnh viện.

Phát biểu tại Ngày hội “Giọt hồng Thành phố mang tên Bác,” ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam nhận định, Thành phố Hồ Chí Minh luôn là địa phương dẫn đầu trong cả nước về phong trào hiến máu tình nguyện. Đây cũng là địa phương thường xuyên tổ chức các cuộc vận động hiến máu nhân đạo quy mô lớn và liên tục bổ sung nguồn máu mới vào ngân hàng máu của thành phố.

Trung bình hàng năm, Thành phố Hồ Chí Minh đóng góp khoảng 20% tổng lượng máu hiến trên cả nước. Năm 2018 vừa qua, Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu cả nước với tỷ lệ dân số tham gia hiến máu là 3,5%.

“Với truyền thống như vậy, tôi hy vọng phong trào hiến máu nhân đạo sẽ tiếp tục lan tỏa trong tháng 7 và tháng 8 với mục tiêu vận động được từ 40.000 đến 50.000 túi máu, trong đó trên 94% máu sạch đạt chuẩn, cung cấp cho ngân hàng máu của Thành phố, dự trữ đủ lượng máu điều phối cho các bệnh viện có điều kiện chữa trị, cứu người,” ông Trần Quốc Hùng mong mỏi.

Hành trình Đỏ lần thứ VII năm 2019 nhận được sự quan tâm, vào cuộc tích cực của 39 tỉnh, thành phố. Trong đó, các địa phương là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Nghệ An, Thanh Hóa đã tham gia xuyên suốt trong cả 7 kỳ “Hành trình Đỏ.”

Tính đến ngày 30/6, Hành trình Đỏ 2019 đã được tổ chức tại 17 tỉnh, thành phố: Cà Mau, Kiên Giang, Ninh Bình, Quảng Ngãi, Hải Phòng, Đà Nẵng, Lai Châu, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đắk Nông, Kon Tum, Gia Lai, Quảng Ninh, Cần Thơ, An Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu, Lạng Sơn và tiếp nhận được 19.347 đơn vị máu.

Qua 6 năm tổ chức, Hành trình Đỏ thực sự là chiến dịch truyền thông lớn về hiến máu tình nguyện trên phạm vi toàn quốc với 46 tỉnh, thành phố đã tham gia, tiếp nhận được trên 170.000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm nguồn người hiến máu trong dịp Hè, mang lại sự sống cho hàng nghìn bệnh nhân cần truyền máu./.

Đinh Hằng (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn. Vietnam+

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thu nhận hơn 1500 túi máu từ ngày hội Giọt hồng thành phố mang tên Bác
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác