Print Thứ Bảy, 11/04/2020 17:15 Gốc

Cũng theo ông Aurisicchio, tất cả 5 loại vắcxin được phát triển để ngăn chặn “vũ khí” chính mà virus SARS-CoV-2 sử dụng để xâm chiếm các tế bào, đó là protein Spike.

Các thử nghiệm tiền lâm sàng đầu tiên của 5 loại vắcxin do công ty Takis của Italy phát triển đã cho những kết quả ban đầu rất đáng khích lệ và đã tạo ra những kháng thể mạnh.

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, Giám đốc Takis, ông Luigi Aurisicchio cho biết: “Sau những thí nghiệm đầu tiên, chúng tôi đã tìm thấy những kháng thể mạnh. Kết quả của mô hình tiền lâm sàng cũng cho thấy kết quả khác nhau của 5 loại vắcxin đang được thử nghiệm”.

Ảnh minh họa. (Nguồn: fox17.com).

Cũng theo ông Aurisicchio, tất cả 5 loại vắcxin được phát triển để ngăn chặn “vũ khí” chính mà virus SARS-CoV-2 sử dụng để xâm chiếm các tế bào, đó là protein Spike. Trong số 5 loại vắcxin đang được thử nghiệm, có 2 loại hiện đang cho kết quả tích cực.

Tiến trình bào chế và thử nghiệm vắcxin là một phần của các nỗ lực quốc tế nhằm loại bỏ căn bệnh COVID-19.

Ngày 15/3 vừa qua, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã ra mắt Quỹ Đoàn kết, nơi tập hợp các chương trình thử nghiệm lâm sàng quốc tế, giúp tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả.

Cho tới nay đã có hơn 90 công ty và các tổ chức nghiên cứu trên thế giới tham gia vào quỹ này với ít nhất 4 cuộc thử nghiệm vắcxin đã được thực hiện trên động vật, trong đó vắcxin đầu tiên do Công ty Công nghệ sinh học Moderna có trụ sở tại thành phố Boston (Mỹ) bào chế đã gần hoàn tất quá trình thử nghiệm trên động vật và chuẩn bị bước vào giai đoạn thử nghiệm trên cơ thể người./.

Huy Thông (TTXVN/Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thử nghiệm vắcxin chống COVID-19 của Italy cho kết quả tích cực
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác