Print Thứ Bảy, 25/09/2021 21:36 Gốc

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc triển khai thử nghiệm phần mềm để kiểm soát lái xe và người đi cùng trên xe ô tô vận tải hàng hóa bằng mã QR-Code của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) thay cho mã QR-Code của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố về việc triển khai thử nghiệm phần mềm này.

Sở Giao thông Vận tải đề nghị các đơn vị vận tải hàng hóa bằng xe ô tô triển khai áp dụng thử nghiệm phần mềm này của Cục C06, được vận hành tại địa chỉ http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. Khi sử dụng, người trên xe ô tô vận tải hàng hóa kê khai thông tin, sau đó phần mềm sẽ sinh ra mã QR-Code theo hướng dẫn kèm theo. Lái xe (là người đại diện) có trách nhiệm in mã QR-Code của mình ra khổ giấy A5 và dán trên kính xe phía trước, kính hai bên thành xe (để thay thế cho Giấy nhận diện phương tiện có mã QR-Code trên phần mềm của Tổng cục Đường bộ Việt Nam). Mỗi người trên phương tiện sẽ có 1 mã QR-Code cố định được sinh ra ở lần kê khai đầu tiên. Khi đổi xe khác, chỉ cần truy cập vào phần mềm để cập nhật lại thông tin về phương tiện và thông tin khác nếu có thay đổi, lấy mã QR-Code đã in dán lên xe mới trước khi điều khiển phương tiện để vận chuyển hàng hóa. Trong thời gian triển khai thử nghiệm, đơn vị vận tải, người trên xe ô tô vận tải hàng hóa có thể thực hiện kê khai thông tin trên phần mềm của Cục C06 hoặc trên phần mềm của Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại địa chỉ https://vantai.drvn.gov.vn.

Sử dụng phần mềm quản lý của C06 (Bộ Công an) sẽ dần thay thế mã QR-Code của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Sở Giao thông Vận tải cũng đề nghị Công an thành phố chỉ đạo các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 cửa ngõ thành phố về việc triển khai thử nghiệm mã QR-Code trên phần mềm của Cục C06 đối với người trên xe ô tô vận tải hàng hóa; các phương tiện có mã QR-Code do Cục 06 cấp hoặc do Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp được lưu thông thông suốt, an toàn, không gây ùn tắc giao thông. Đồng thời yêu cầu các đơn vị thuộc Sở hướng dẫn các đơn vị vận tải kê khai thông tin tại địa chỉ http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn; tổng hợp những vướng mắc trong quá trình thực hiện, tham mưu lãnh đạo Sở báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam xem xét, giải quyết./.

Tin: Mai Lâm. Ảnh: Nguyễn Dương

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thử nghiệm phần mềm kiểm soát lái xe và người đi cùng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác