Print Thứ Sáu, 11/10/2019 14:01

Sáng 11/10, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức Hội thảo Giải pháp thu hút nguồn nhân lực Trung ương và địa phương cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đồng chí Dương Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì hội thảo. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành; các tổ chức Hội, hiệp hội doanh nghiệp; đại diện lãnh đạo các trường Đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu trên địa bàn thành phố.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã trình bày tham luận về: Hiện trạng và đề xuất giải pháp liên kết các nguồn lực chuyên gia cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Hải Phòng; Kinh nghiệm thu hút và liên kết các nguồn lực địa phương cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Giới thiệu hoạt động hỗ trợ chuyên gia cao cấp của PUM cho các doanh nghiệp; Kinh nghiệm thu hút nguồn lực doanh nghiệp cho các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương; Nhu cầu kết nối kinh doanh, kết nối đầu tư của các doanh nghiệp lớn với doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Hải Phòng.

Phần thảo luận, các đại biểu trao đổi, đề xuất các giải pháp thu hút nguồn lực Trung ương và địa phương cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Dương Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố nhấn mạnh: Hội thảo giải pháp thu hút nguồn lực Trung ương và địa phương cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là hoạt động quan trọng để từng bước xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo Quyết định số 1394/QĐ-UBND ngày 5/6/2017 của UBND thành phố về việc phê duyệt kế hoạch Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Hải Phòng đến năm 2020. Khởi nghiệp sáng tạo ở Việt Nam đã và đang trở thành một trào lưu mạnh mẽ trong xã hội, đặc biệt trong thế hệ trẻ, được Đảng, Nhà nước và Chính phủ hết sức quan tâm và khuyến khích. Qua hội thảo này sẽ định hướng được sự liên kết hợp tác để tạo ra môi trường thuận lợi, thu hút được các nguồn lực của xã hội để đẩy mạnh hơn nữa khởi nghiệp đổi mới sáng tạo góp phần phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

Nguyễn Hải

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thu hút nguồn lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác