Print Thứ Sáu, 21/08/2020 18:48 Gốc

Theo thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng, vừa qua, trên địa bàn thành phố có 3 cơ sở karaoke bị thu hồi Giấy phép gồm: Cơ sở karaoke Phú Linh (huyện Vĩnh Bảo), cơ sở karaoke Thành Long (huyện Tiên Lãng) và cơ sở karaoke Lê Hoàng (huyện Thủy Nguyên) do không thực hiện việc tạm dừng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke (quy định tại Điểm d, Khoản 1 – Nghị định 54/2019/NĐ-CP ngày 19/6/2019 của Chính phủ).

Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng đề nghị chủ các cơ sở chấm dứt ngay hoạt động kinh doanh karaoke tại địa điểm nêu trên, đồng thời nộp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ được cấp trước đó hiện đã hết hiệu lực về Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng.

Tối 20/8, lực lượng Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Phòng PA03 – Công an thành phố và Phòng Văn hóa – Thông tin một số quận, huyện kiểm tra các cơ sở hoạt động dịch vụ karaoke, phát hiện 1 quán karaoke vẫn mở cửa đón khách. Vụ viêc này đang được lực lượng chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 5/8/2020, UBND thành phố đã ban hành văn bản số 4931/UBND-VX về việc tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Trong đó, UBND thành phố yêu cầu, từ ngày 5/8/2020, tạm dừng hoạt động dịch vụ karaoke, vũ trường trên địa bàn thành phố cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo của thành phố. UBND thành phố cũng yêu cầu các ngành chức năng phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm với hình thức cao nhất theo quy định của pháp luật. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, trong thời gian tới các lực lượng chức năng sẽ quyết liệt triển khai các biện pháp để đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao nhất.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thu hồi Giấy phép của 3 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác