Print Chủ Nhật, 22/09/2019 14:26

Thú “đốt tiền” của đối tượng trong đường dây vận chuyển lượng ma túy “khủng” bằng tàu hỏa vừa bị Công an Thừa Thiên-Huế bắt giữ khiến nhiều người choáng ngợp.

Về vụ “Công an ập lên tàu hỏa bắt đôi nam nữ vận chuyển lượng ma túy khủng” mà Dân Việt thông tin, ngày 22/9, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã cung cấp nhiều thông tin về hành trình phá án.

Theo cơ quan công an, để bắt giữ thành công 2 đối tượng Nguyễn Văn Tiến (SN 1973) và Nguyễn Thị Thu Huyền (SN 1991, cùng trú TP.Hải Phòng) vận chuyển 30.000 viên ma túy bằng tàu hỏa, lực lượng công an đã trải qua hành trình điều tra phá án gian nan.

Đối tượng Nguyễn Văn Tiến.

Sau khi xác định có một đường dây thường xuyên vận chuyển ma túy tổng hợp từ TP.HCM ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ, dưới sự chỉ đạo của đại tá Nguyễn Quốc Đoàn- Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế, chuyên án mang bí số 919M được thành lập. Từ đó, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế tích cực phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an xây dựng kế hoạch, bố trí lực lượng phá án.

Sau một thời gian theo dõi, các trinh sát xác định đối tượng chủ chốt của đường dây vận chuyển ma túy bằng tàu hỏa này là Nguyễn Văn Tiến. Sau khi Tiến được đưa vào “tầm ngắm”, nhiều trinh sát được phân về “nằm vùng” tại quê của Tiến ở phường Dư Hàng, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng.

Tại quê của Tiến, các trinh sát phát hiện mặc dù không có nghề nghiệp nhưng Tiến có cuộc sống như đại gia. Tiến luôn tỏ ra mình là người giàu có, tiêu tiền như nước. Thú “đốt tiền” của Tiến khiến nhiều người choáng ngợp.

Đối tượng Nguyễn Thị Thu Huyền.

Bằng nhiều cách tiếp cận, các trinh sát xác định, tiền mà Tiến dùng để tiêu xài một cách hoang phí là từ buôn bán ma túy mà có. Tiến thường lấy ma túy từ TP.HCM đem ra phía Bắc phân phối cho các tụ điểm buôn bán ma túy và các con nghiện.

Tối 18/9, Ban chuyên án nhận được tin Tiến cùng Nguyễn Thị Thu Huyền mua vé tàu SE4 từ TP.HCM ra TP.Hà Nội trên chuyến tàu khởi hành vào ngày 19/9. Ngay lập tức, các tổ trinh sát được lệnh gấp rút có mặt tại ga đường sắt TP.HCM để theo sát Tiến. Bên cạnh đó, nhiều tổ trinh sát khác được bố trí lên tàu tại các ga Quảng Ngãi và Đà Nẵng để làm nhiệm. Ban chuyên án chỉ đạo bắt giữ Tiến khi tàu đến Ga Huế.

Trong quá trình đi tàu, Tiến nghi ngờ mình bị theo dõi nên chuyển toa và không để hành lý gần chỗ ngồi. Nhưng mọi động tĩnh của đối tượng đều nằm trong “tầm ngắm” của các trinh sát.

Đến khoảng 16h ngày 20/9, khi tàu vừa đến Ga Huế, lợi dụng thời điểm nhiều người dân xuống tàu khiến đối tượng mất cảnh giác, các trinh sát trên tàu và lực lượng công an phục sẵn tại Ga Huế lập tức ập vào bắt giữ Tiến, Huyền và thu giữ toàn bộ hành lý.

Lượng ma túy “khủng” do Tiến và Huyền vận chuyển.

Qua khám xét, lực lượng công an phát hiện trong vali màu xám có giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Văn Tiến cùng 15 gói nilon, bên trong có chứa 30.000 viên ma túy tổng hợp dạng kẹo với tổng trọng lượng gần 10kg, trị giá hơn 15 tỷ đồng. Đây là số ma túy tổng hợp lớn nhất từ trước đến nay mà Công an Thừa Thiên- Huế phát hiện, thu giữ.

Tiến là đối tượng đã có 3 tiền án về tội cướp tài sản, trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy. Ngoài ra, đối tượng Tiến đang bị nhiễm HIV.

Sau khi bị bắt giữ, trong quá trình làm việc với cơ quan công an, Tiến khai báo quanh co nhằm chối tội. Tuy nhiên, qua những hình ảnh được trích xuất từ hệ thống camera giám sát an ninh tại các nhà ga cùng với những chứng cứ không thể chối cãi, Tiến đã phải khai nhận hành vi của mình.

Hiện cơ quan công an cũng đã làm rõ đối tượng Huyền là một mắt xích quan trọng trong đường dây vận chuyển ma túy “khủng” này.

Nguồn. Dân Việt

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thú “đốt tiền” của kẻ nhiễm HIV vận chuyển ma túy bằng tàu hỏa
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác