Print Thứ Sáu, 17/07/2020 18:06 Gốc

Khoảng 8h50 ngày 14-7, ông Hoàng Đình Ba, sinh 1954, ở phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, cầm theo khung ảnh của anh trai là liệt sỹ đến phòng tiếp dân Bộ phận một cửa UBND phường Bàng La đề nghị cho gặp lãnh đạo UBND phường thì được đồng chí trực ban tiếp dân thông báo lãnh đạo UBND phường đang họp. Sau đó, ông Ba đi lên hội trường tầng 2 UBND phường, nơi đang tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp thứ 10 HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Ba xông vào giữa hội trường và to tiếng lăng mạ (khoảng 1 phút) đối với các đồng chí lãnh đạo phường đang chủ trì cuộc họp. Sau đó, ông Ba được lực lượng CAP đưa xuống tầng 1 trụ sở UBND phường. Đồng chí Trần Quang Điệp – Phó Chủ tịch UBND phường đang dự hội nghị đã xuống gặp và phân tích nhưng ông Ba đứng ở sân tiếp tục to tiếng thách thức, lăng mạ và giơ khung ảnh đập vào đầu đồng chí Điệp làm đồng chí bị thương. Ngay sau đó, lực lượng Công an đã kịp thời ngăn chặn, đưa ông Ba về trụ sở để làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan Công an, ông Hoàng Đình Ba đã trình bày lý do đến trụ sở UBND phường. Theo đó, vì cho rằng ngày 10-7, UBND phường Bàng La đã tự ý giải tỏa, san lấp, phá hoại cây cối, hoa màu lấn sang phần đất của mẹ đẻ ông là bà Nguyễn Thị Xìa (đã chết), thuộc TDP Bàng Trung, phường Bàng La. Phần đất đang được chị dâu ông là bà Cao Thị Chuộn quản lý, sử dụng.

Ngày 14-7, bà Chuộn cho ông Ba biết, UBND phường có thông báo hẹn trước 9h cùng ngày mời gia đình đến trụ sở UBND phường để giải quyết nên ông Ba đã đến phường với mục đích tìm gặp đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND và thừa nhận dùng khung ảnh vung vào đầu đồng chí Trần Quang Điệp.

Gia đình có đơn trình bày: Ông Ba có biểu hiện tâm thần và đang uống thuốc điều trị tâm thần tại nhà.

CAQ Đồ Sơn đã phối hợp với VKSND quận tổ chức khám nghiệm hiện trường, trưng cầu giám định thương tích đối với đồng chí Trần Quang Điệp. Đồng thời, CAQ cũng khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ vụ việc và hành vi của ông Ba để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

PV

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thông tin vụ việc xảy ra tại UBND phường Bàng La, quận Đồ Sơn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác