Print Thứ Bảy, 26/12/2020 19:14 Gốc

Ngày 26/12, Sở Y tế Hải Phòng đã thông tin chính thức về vụ việc cháu bé 7 tháng tuổi tử vong sau khi đến khám và điều trị tại phòng khám tư tại huyện Vĩnh Bảo.

Cụ thể, ngày 22/12, nhận được thông tin về vụ việc liên quan công tác khám chữa bệnh, Giám đốc Sở Y tế đã chỉ đạo Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp với Phòng của Sở và Phòng Y tế huyện Vĩnh Bảo tiến hành kiểm tra đột xuất Phòng khám chuyên khoa Nhi tại địa chỉ ngõ 173 khu phố Tân Hòa, thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo.

Kết quả kiểm tra, phòng khám này có đầy đủ hồ sơ pháp lý và do bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn phụ trách với phạm vi hoạt động khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa nhi.

Cơ sở khám bệnh được kiểm tra sau khi bệnh nhân nhi tử vong.

Chiều 16/12, bệnh nhân V.N.Q, 7 tháng tuổi, xã An Hòa, huyện Vĩnh Bảo, được bố mẹ chở đến phòng khám để khám bệnh. Bé Q. được chẩn đoán theo dõi viêm phổi và được bác sĩ kê đơn thuốc điều trị, gồm có kháng sinh, giãn phế quản, chống viêm.

Tiếp đó các ngày 17 và 18/12, bệnh nhân đến khám lại, tiếp tục điều trị theo chỉ định của bác sĩ, trong đó có chỉ định một loại thuốc tiêm thay 1 loại thuốc uống.

Đến chiều 18/12, sau khi điều trị tại phòng khám, về nhà khoảng 2 giờ, bệnh nhân có diễn biến tím tái, khó thở, nên được người nhà đưa đi cấp cứu tại Trạm Y tế xã An Hòa, huyện Vĩnh Bảo. Sau đó gia đình tiếp tục đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng-Vĩnh Bảo hồi sức cấp cứu tích cực nhưng không có kết quả, bệnh nhân được xác định là tử vong.

Sau khi bệnh nhân tử vong, theo Sở Y tế Hải Phòng, gia đình không yêu cầu giám định pháp y để tìm nguyên nhân tử vong của cháu bé.

Sở Y tế Hải Phòng cho biết tiếp tục chỉ đạo các phòng chức năng phối hợp huyện Vĩnh Bảo kiểm tra, xác minh vụ việc; yêu cầu các đơn vị y tế có liên quan báo cáo đầy đủ quá trình tiếp nhận bệnh nhân, xử trí, kết quả xử trí về Sở Y tế; đồng thời tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố, đặc biệt là các phòng khám chuyên khoa nhi.

V. Huy

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thông tin vụ bé 7 tháng tuổi tử vong sau khi đến phòng khám tư
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác