Print Thứ Tư, 07/02/2024 07:35 Gốc

Khoảng 21h ngày 6/2/2024, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH KV1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhận được thông tin về cháy tại nhà dân số 13/11/73 đường Lê Lai, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH KV1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã xuất 01 xe chữa cháy cùng 07 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Đồng thời, Đội CS PCCC và CNCH, Công an quận Ngô Quyền cũng đã huy động 01 xe chữa cháy và 07 cán bộ chiến sĩ tới hỗ trợ. Ngoài ra, các lực lượng chức năng của phường Máy Chai và điện lực Ngô Quyền cũng kịp thời để phối hợp xử lý sự cố.

Hiện trường vụ cháy.

Đám cháy được kịp thời khống chế vào lúc 21h20′ và dập tắt hoàn toàn vào lúc 21h45 cùng ngày, không để cháy lan. Diện tích cháy ước tính khoảng 2m², tập trung tại khu vực bếp của ngôi nhà 1,5 tầng có diện tích mặt bằng 40m² do 2 vợ chồng chủ nhà ở. Phần còn lại của nhà dân có diện tích khoảng 90m², được lợp mái tôn, khung sắt và để coppha cho thuê.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do bếp than đang đun nồi bánh chưng bị lửa bắt vào coppha gác trên bếp, không có thiệt hại về người trong vụ cháy và vài tấm coppha bị cháy hỏng.

Nhân dịp Tết Nguyên đán nhiều gia đình có truyền thống nấu bánh chưng, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cảnh báo người dân khi nấu bánh chưng cần đảm bảo PCCC như không để các chất dễ cháy, dễ nổ như xăng, dầu, gas… gần nơi nấu bánh chưng; trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy; nếu xảy ra cháy, dùng các thiết bị phòng cháy, chữa cháy để dập tắt ngọn lửa hoặc báo ngay cho cơ quan chức năng qua số điện thoại 114 hoặc app báo cháy 114.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thông tin về vụ cháy tại nhà dân ở phường Máy Chai, quận Ngô Quyền
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác