Print Thứ Tư, 13/10/2021 08:40 Gốc

Vào 23h21 ngày 12/10, tại khu vực số 1 chợ Núi Đèo, thuộc thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên xảy ra đám cháy lớn.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp dập tắt hoàn toàn đám cháy lớn .

Ngay khi nhận tin báo cháy, lãnh đạo Công an huyện Thủy Nguyên đã nhanh chóng điều động Đội Cảnh sát PCCC&CNCH-Công an huyện cùng phương tiện chữa cháy khẩn trương đến hiện trường đám cháy. Cùng lúc, lãnh đạo CATP và UBND huyện Thủy Nguyên đã nhanh chóng chi viện các lực lượng chữa cháy gồm: Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07-CATP); Nhiệt điện Hải Phòng, xi măng Chinfon, Xí nghiệp xăng dầu K131, VSIP Hải Phòng…. với tổng số gần 300 người cùng hơn 25 phương tiện cứu nạn, cứu hộ.

Khu vực chợ số 1 Núi Đèo là các gian hàng, ki ốt hàng hóa của các tiểu thương gồm quần áo, chăn vải, đệm mút…

Do khu vực chợ số 1 Núi Đèo là các gian hàng, ki ốt hàng hóa của các tiểu thương gồm quần áo, chăn vải, đệm mút… nên đám cháy bùng phát dữ dội với tốc độ nhanh, ngọn lửa lớn.

Nhiều người dân cho biết, đám cháy bùng nhanh trong đêm.

Ngay trong đêm, lãnh đạo CATP, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Thủy Nguyên đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy. Các lực lượng đã hiệp đồng phối hợp dập cháy, sơ tán và di chuyển nhiều tài sản, đồ đạc ra khỏi đám cháy, bảo vệ an toàn khu vực số 2, số 3 chợ Núi Đèo với khoảng 300 gian hàng và nhà dân quanh khu vực.

Thiệt hại đám cháy xảy ra chủ yếu tại khu vực nhà chợ số 1, không có thiệt hại về người và lực lượng chức năng đã khống chế, không để cháy lan.

Đến 0h ngày 13/10, đám cháy cơ bản được khống chế. Đến 4h cùng ngày, đám cháy tại khu vực chợ số 1 chợ Núi Đèo được dập tắt hoàn toàn. Bước đầu, xác định không có thiệt hại về người, thiệt hại tài sản chủ yếu xảy ra ở khu vực số 1 chợ Núi Đèo với nhiều gian hàng, ki ốt của các tiểu thương.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

THỦY NGUYÊN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thông tin về vụ cháy lớn tại chợ Núi Đèo (Thủy Nguyên)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác