Print Thứ Hai, 14/06/2021 20:45 Gốc

Theo đại diện Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng, ngày 14.6, Công đoàn Công ty TNHH Halla Việt Nam có báo cáo về những nghi vấn và tin đồn liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm tại bếp ăn.

Ngày 12.6, mạng xã hội facebook lan truyền clip 2 người xưng là nhân viên nhà bếp tại đơn vị cung cấp suất ăn cho Công ty Halla Electronic Việt Nam (Khu công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng) tố Công ty Foseca sử dụng thực phẩm hỏng, không thực hiện đúng quy trình chế biến thực phẩm.

Trao đổi với Lao Động, lãnh đạo Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng cho biết, sau khi nhận được thông tin, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng nắm bắt thông tin sự việc, yêu cầu công đoàn cơ sở có báo cáo về sự việc trên.

Cụ thể, theo báo cáo từ công đoàn Công ty TNHH Halla, ngay sau khi có những nghi vấn và tin đồn liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm tại bếp ăn, phía công đoàn kết hợp với Công ty Halla quyết định buộc thôi việc bếp trưởng cũ, thay thế bếp trưởng mới, đồng thời phí công ty cử người thay thế giám sát bếp ăn thường xuyên. Ngoài ra, công ty lắp thêm camera giám sát bếp ăn, lên phương án thay thế bếp ăn cũ, tìm bếp ăn mới đảm bảo an toàn vệ sinh. Sau sự việc trên, công ty lên ý tưởng xây dựng bếp ăn riêng do doanh nghiệp tự quản lý và giám sát.

Cũng liên quan đến sự việc này, ngày 13.6, Công ty TNHH Foseca Việt Nam (đơn vị cung cấp suất ăn ca cho công ty TNHH Halla Việt Nam) cũng làm việc với người liên quan.

Nội dung biên bản làm việc cho thấy, sáng 12.6, tại Cổng công ty Halla có 2 nhân viên cũ của Foseca (đã tạm thời thôi việc) là V.T.P và Đ.T.T.H có những phát ngôn không đúng sự thật về quy trình làm việc tại bếp ăn. Cụ thể, theo clip ghi nhận lại, bà P. và bà H. đã chỉ trích Foseca sử dụng thực phẩm hỏng, không thực hiện đúng quy trình ngâm rửa rau, cá, sử dụng dầu ăn đen, đồng thời thể hiện sự bất mãn với việc bị bếp trưởng cho thôi việc.

Quá trình làm việc, bà H. nhận lỗi là tung tin sai sự thật về Công ty Foseca và chính thức xin lỗi công ty. Người này mong muốn công ty tha thứ, tạo điều kiện để đến địa điểm khác của công ty làm việc hoặc xin việc ở công ty khác. Bà H. sau đó liên hệ các nhóm, trang facebook đề nghị gỡ clip với thông tin không đúng sự thật nêu trên.

Đặng Luân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thông tin “tố” bếp ăn ca ở Hải Phòng chưa bảo đảm vệ sinh là sai sự thật
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác