Print Thứ Tư, 26/10/2022 11:20 Gốc

Sáng 26/10, Quận ủy Hồng Bàng phối hợp cùng Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 10 năm 2022 với chủ đề “Thông tin thời sự quốc tế và chính sách, đường lối ngoại giao của Việt Nam trong tình hình mới”.

Đồng chí Lê Ngọc Trữ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Thu Hằng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao; Đào Văn Hoàn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Nguyễn Thị Bích Dung, Giám đốc Sở Ngoại vụ.

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao thông tin tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các báo cáo viên của quận được nghe đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao thông tin thời sự quốc tế và chính sách, đường lối ngoại giao của Việt Nam trong tình hình mới.

Quang cảnh Hội nghị.

Hội nghị có ý nghĩa hết sức quan trọng và cần thiết trong bối cảnh tình hình thế giới đang có những diễn biến hết sức phức tạp, nhanh chóng và khó lường, tác động trực tiếp đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vừa tạo ra nhiều thời cơ, thuận lợi mới, vừa mang đến những khó khăn, thách thức đan xen, đặt ra nhiều yêu cầu mới đối với nước ta, đòi hỏi cần phải luôn theo dõi, bám sát tình hình, vận dụng phương pháp khoa học để đánh giá đúng bối cảnh quốc tế.

Đồng chí Lê Ngọc Trữ, Bí thư Quận ủy phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Trữ, Bí thư Quận ủy nêu rõ: Hội nghị sẽ cung cấp cho các báo cáo viên của quận nhiều thông tin mới, hữu ích, theo một cách chính thống, giúp đội ngũ cán bộ chủ chốt, cán bộ làm công tác tuyên truyền và cán bộ, đảng viên tại cơ sở nắm được toàn diện, đầy đủ, có hệ thống về những vấn đề thời sự nổi bật của quốc tế và những tác động đến tình hình kinh tế-xã hội. Từ đó, kịp thời định hướng công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với những vấn đề quốc tế mang tính thực tiễn và thời sự được cán bộ, đảng viên, đặc biệt là các tầng lớp Nhân dân và dư luận quan tâm. Thông qua đó, tạo sự thống nhất cao về nhận thức tư tưởng, ý chí hành động trong toàn Đảng bộ quận, tạo động lực để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của quận trong thời gian tới.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị các báo cáo viên, cán bộ, công chức, đảng viên của quận lắng nghe báo cáo viên trình bày với tinh thần tập trung cao nhất. Bên cạnh đó, cùng với những thông tin chính thống được cung cấp, các cấp ủy đảng, đảng viên có trách nhiệm hệ thống, khái quát lại những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới thời gian qua cũng như quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước ta về các vấn đề đối ngoại, nhằm cập nhật thêm cho cán bộ, đảng viên tại địa phương, đơn vị một cách nghiêm túc để đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời, tích cực vận dụng những kiến thức, lĩnh hội những thông tin căn bản, thiết thực được cung cấp phục vụ hiệu quả cho công tác tuyên truyền trong thời gian tới và tham gia đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu độc trên internet và mạng xã hội; từ đó tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội.

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng trao tặng sách cho phòng đọc quận Hồng Bàng.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao đã trao tặng sách cho phòng đọc quận Hồng Bàng.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thông tin thời sự quốc tế và chính sách, đường lối ngoại giao của Việt Nam trong tình hình mới cho đội ngũ báo cáo viên quận Hồng Bàng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác