Print Thứ Sáu, 07/05/2021 17:39 Gốc

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng vừa xử phạt ông D.Đ.V. (sinh năm 1993, thường trú tại huyện An Lão) với số tiền là 7,5 triệu đồng và chuyển hồ sơ tới Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội để xử lý theo thẩm quyền đối với ông N.H.T. (sinh năm 1992, hiện đang tạm trú tại quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) do hai cá nhân này cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Trước đó, vào khoảng 20h40, ngày 06/5/2021, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng phát hiện 02 Fanpage: “Hải Phòng” (Page.HaiPhong) và “An Lão 24h” đã đăng tải thông tin có nội dung sai sự thật về tình hình, diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hải Phòng với nội dung: “X [CHÍNH THỨC] Xác nhận ca DƯƠNG TÍNH tại An Dương”.

02 Fanpage: “Hải Phòng” (Page.HaiPhong) và “An Lão 24h” đã đăng tải thông tin có nội dung sai sự thật về tình hình, diễn biến dịch bệnh Covid-19.

Xác định nội dung trên là sai sự thật, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hải Phòng đã mời 02 cá nhân này (đều là người quản lý của 02 Fanpage nêu trên) đến làm việc.

Tại cơ quan thanh tra, ông D.Đ.V. (người quản lý Fanpage An Lão 24h) đã thừa nhận hành vi vi phạm, ông V. có giải trình do chủ quan chưa kiểm chứng rõ thông tin nhưng nóng vội muốn cho mọi người được biết nên đã chia sẻ thông tin này.

Ông D.Đ.V. (người quản lý Fanpage An Lão 24h) tại buổi làm việc chiều ngày 7/5/2021.

Chiều ngày 7/5/2021, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt ông D.Đ.V. với mức phạt tiền 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân theo Khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Đối với ông N.H.T. (người quản lý Fanpage Hải Phòng) đã thừa nhận sai phạm, xóa bỏ nội dung thông tin nêu trên và đăng cải chính. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hải Phòng đã chuyển hồ sơ vụ việc tới Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội để xử lý theo thẩm quyền và địa giới hành chính.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thông tin sai sự thật về tình hình dịch COVID-19: Hai cá nhân quản lý Fanpage bị xử lý
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác