Print Thứ Bảy, 06/02/2021 07:25 Gốc

Thông tin phòng chống dịch Covid-19 tại Hải Phòng, đến 7h ngày 6/2/2021:

– Số ca mắc: 01 ca (đã chuyển Hải Dương theo dõi); Số ca nhiễm mới: 0 ca;

– Số ca nghi ngờ: 583 ca; số ca đã loại trừ 582 ca (đã XN âm tính);

– Tổng số cách ly y tế: 3.031 người; tại Khu cách ly tập trung: 2.985 người; tại khách sạn: 46 người; Cách ly tại nhà: 12.979 người (2 ngày liên tiếp tăng 1.100 người)

* Các hoạt động phòng chống dịch tại Hải Phòng:

1. UBND Thành phố có Thông báo số 58 ngày 5/2/2021, bắt đầu từ 12h ngày 6/2, người dân vào TP Hải Phòng phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã tại nơi đi nêu rõ lý do, lịch trình vào thành phố và không có dịch Covid-19.

Người dân ra khỏi TP phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và khi trở lại. Khi quay trở lại không có giấy xác nhận, lịch trình qua các vùng có dịch thì phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và người bị cách ly phải chịu các chi phí.

Các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ TP Hải Phòng sẽ được tăng thêm lực lượng công an và quân đội để kiểm soát. Lực lượng ở chốt sẽ tổ chức đưa người từ Hải Dương, Quảng Ninh và người từ vùng có dịch về ngay các khu cách ly y tế tập trung.

2. Sau khi tuyên truyền giải thích, người dân đang cách ly trong Bệnh viện đã hiểu và phối hợp cùng ngành y tế thực hiện các biện pháp P/C dịch khi BV Phụ Sản phải phong tỏa. Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo BV Phụ Sản thực hiện các biện pháp tuyên truyền, động viên, phối hợp với chính quyền địa phương và các ban ngành để hỗ trợ vật chất tinh thần để người dân tuân thủ cách ly, chung tay P/C dịch bệnh;

3. Các quận huyện, xã phường tiếp tục điều tra, cách ly y tế các trường hợp tiếp xúc với người bệnh (F1, F2), các ca bệnh nghi ngờ, người về từ vùng dịch, hoặc có đi qua địa điểm theo các Thông báo của Bộ Y tế.

4. Duy trì hoạt động phòng chống dịch tại các địa phương, tại các cơ quan đơn vị… hoạt động truyền thông trên báo chí, phương tiện thông tin đại chúng, loa phát thanh, truyền thông tại cộng đồng, khai báo y tế, cài đặt Bluezone…./.

Tổ thông tin báo cáo P/C Covid-19 Sở Y tế Hải Phòng (tổng hợp)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thông tin phòng chống dịch COVID-19 tại Hải Phòng, đến 7h ngày 6/2/2021
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác