Print Chủ Nhật, 07/02/2021 19:35 Gốc

Thông tin phòng chống dịch Covid-19 tại Hải Phòng, đến 19h ngày 7/2/2021:

– Số ca mắc: 01 ca (đã chuyển Hải Dương theo dõi); Số ca nhiễm mới: 0 ca;

– Số ca nghi ngờ: 583 ca; số ca đã loại trừ 582 ca (đã XN âm tính);

– Trong ngày, đã xét nghiệm 2.443 mẫu XN, đều cho kết quả âm tính; trong đó các mẫu XN lần 2 BV Phụ Sản đều cho kết quả âm tính.

– Tổng số cách ly y tế: 3.486 người; tại Khu cách ly tập trung: 3.106 người; tại khách sạn: 380 người; Cách ly tại nhà: 13.151 người (không tăng so với hôm qua).

* Các hoạt động phòng chống dịch tại Hải Phòng:

1. Chiều 7/2, đồng chí Lê Anh Quân, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các Khu ký túc xá cho công nhân của Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng và một số khu nhà trọ cho công nhân trên địa bàn huyện An Dương. Kiểm tra, động viên và tặng quà tại các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại thôn Đồng Xuân, xã Hồng Phong và thôn Trạm Bạc, xã Lê Lợi, huyện An Dương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao Chốt đã thực hiện nghiêm các Văn bản chỉ đạo của UBND thành phố cũng như hướng dẫn của ngành Y tế về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

2. Sáng 7/2, đồng chí Lê Trí Vũ  Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đi thăm, tặng quà động viên một số cơ sở và kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại địa bàn quận Kiến An. Thăm và tặng quà động viên Bệnh viện Kiến An; các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại Khu cách ly Trung tâm Giáo dục quốc phòng – an ninh (Trường Đại học Hải Phòng), các sinh viên người nước ngoài tại Khu KTX dành cho sinh viên người nước ngoài của Trường Đại học Hải Phòng

3. Do lượng máu dự trữ cho cấp cứu và điều trị vào dịp Tết Nguyên đán năm 2021 thiếu trầm trọng. Với chủ đề “Hiến máu an toàn, đừng ngại COVID”. Sáng 6/2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phát động ngày hội hiến máu tình nguyện. Hưởng ứng phát động, có gần 400 cán bộ, viên chức, người lao động bệnh viện đã tham gia hiến máu.

4. Các quận huyện, xã phường tiếp tục điều tra, cách ly y tế các trường hợp tiếp xúc với người bệnh (F1, F2), các ca bệnh nghi ngờ, người về từ vùng dịch, hoặc có đi qua địa điểm theo các Thông báo của Bộ Y tế.

5. Duy trì hoạt động phòng chống dịch tại các địa phương, tại các cơ quan đơn vị… hoạt động truyền thông trên báo chí, phương tiện thông tin đại chúng, loa phát thanh, truyền thông tại cộng đồng, khai báo y tế, cài đặt Bluezone…./.

Tổ thông tin báo cáo P/C Covid-19 Sở Y tế Hải Phòng (tổng hợp)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thông tin phòng chống dịch COVID-19 tại Hải Phòng, đến 19h ngày 7/2/2021
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác