Print Thứ Năm, 04/02/2021 18:56 Gốc

Thông tin phòng chống dịch Covid-19 tại Hải Phòng, đến 19h ngày 4/2/2021:

– Số ca mắc: 01 ca (đã chuyển Hải Dương theo dõi); Số ca nhiễm mới: 0 ca;

– Số ca nghi ngờ: 583 ca; số ca đã loại trừ 582 ca (đã XN âm tính);

– Kết quả xét nghiệm trong ngày: 594 mẫu âm tính, 0 mẫu dương tính; 2.302 mẫu đang tiến hành xét nghiệm.

– Tổng số cách ly y tế: 2.888 người; tại Khu cách ly tập trung: 2.850 người; tại khách sạn: 38 người; Cách ly tại nhà: 11.962 người (trong 1 ngày tăng 1.100 người)

* Các hoạt động phòng chống dịch tại Hải Phòng:

1. Ngày 4/2, tại cuộc họp của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành đánh giá cao tinh thần chống dịch của tất cả các lực lượng trên địa bàn thành phố. Với sự nỗ lực đó, đến thời điểm này, thành phố vẫn đang kiểm soát được dịch bệnh.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Văn Tùng yêu cầu, lực lượng chức năng ngoài kiểm soát chặt chẽ người từ vùng dịch về, cần tăng cường giám sát và khuyến khích người Hải Phòng hạn chế ra khỏi địa phương nếu không có việc thực sự cần thiết.

2. Trong 3 ngày từ ngày 1-3/2/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng tiếp nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cán bộ, hội viên, phụ nữ các quận, huyện và tấm lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố với 102 thùng nhu yếu phẩm cần thiết. Các nhu yếu phẩm ngay sau khi tiếp nhận đã được vận chuyển ngay trong ngày phục vụ cán bộ, y bác sỹ và bệnh nhân đang thực hiện cách ly tại Bệnh viện Trẻ em và Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

3. Các quận huyện, xã phường tiếp tục điều tra, cách ly y tế các trường hợp tiếp xúc với người bệnh (F1, F2), các ca bệnh nghi ngờ, người về từ vùng dịch, hoặc có đi qua địa điểm theo các Thông báo của Bộ Y tế.

4. Duy trì hoạt động phòng chống dịch tại các địa phương, tại các cơ quan đơn vị… hoạt động truyền thông trên báo chí, phương tiện thông tin đại chúng, loa phát thanh, truyền thông tại cộng đồng, khai báo y tế, cài đặt Bluezone…./.

Tổ thông tin báo cáo P/C Covid-19 Sở Y tế Hải Phòng (tổng hợp)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thông tin phòng chống dịch COVID-19 tại Hải Phòng, đến 19h ngày 4/2/2021
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác