Print Thứ Bảy, 06/04/2019 19:45

UBND huyện Tiền Hải (Thái Bình) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan không phân công nhiệm vụ 30 ngày đối với bà Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Nam Hà do người này bị tố “lừa đảo” hàng tỉ đồng gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến vụ việc bà Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Nam Hà, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình bị hàng chục hộ dân tố “lừa đảo”, tổng số tiền thiệt hại lên tới hàng tỉ đồng, UBND huyện Tiền Hải tiếp tục có thông tin mới về vụ việc.

Theo đó, UBND huyện Tiền Hải vừa có công văn số 235/UBND-NV do ông Phạm Văn Nghiêm – Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình ký gửi các đơn vị có liên quan “về việc tạm thời không phân công nhiệm vụ Phó hiệu trưởng Trường Mầm non Nam Hà đối với bà Nguyễn Thị Thu Hường”.

Công văn này nêu rõ: “UBND huyện Tiền Hải yêu cầu Hiệu trưởng Trường Mầm non Nam Hà tạm thời không phân công nhiệm vụ bà Nguyễn Thị Thu Hường- Phó hiệu trưởng trong thời gian 30 ngày kể từ ngày 5.4.2019.

Trong thời gian trên, bà Hường có trách nhiệm giải quyết các khoản công nợ đối với các đầu mối làm tranh đính đá và báo cáo về UBND huyện Tiền Hải.

Sản phẩm tranh đính đá được bà Hường tập kết tại cơ sở cũ của Trường mầm non Nam Hà trước khi giao cho người dân về gia công với mức tiền công rất cao.

Theo Công an huyện Tiền Hải, từ tháng 6.2018, bà Hường nhận làm gia công tranh thêu và tranh đá cho 2 người phụ nữ tên Mai ở Hà Nội và tên Hà ở Hải Phòng.

Hàng chục hộ dân vì tin tưởng đã đặt cọc cho bà Hường từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng để được nhận phôi tranh đính đá về gia công với hứa hẹn được trả tiền công cao.

Bà Hường đã chuyển số tiền khoảng 1.200.000.000 đồng (qua các tài khoản ngân hàng 800.000.000 đồng và giao dịch trực tiếp khoảng 400.000.000 đồng) để mua phôi tranh nguyên liệu.

Những lần đầu, việc làm ăn diễn ra suôn sẻ, người gia công được thanh toán sòng phẳng nên đã tin tưởng cọc thêm tiền nhận tranh về gia công tiếp thì bất ngờ bà Hường thông báo bản thân bị lừa đảo nên chưa có khả năng thanh toán.

Được biết, 13 hộ dân đã đưa tiền đặt cọc cho bà Hường tổng số 1.922.600.000 đồng và hiện vẫn chưa lấy được tiền. Số tiền đặt cọc của các hộ dân từ 40 triệu đồng đến gần 400 triệu đồng.

Để có tiền đặt cọc, những người có khả năng tài chính đã dốc tiền tiết kiệm của gia đình, nhiều người còn đi vay mượn bên ngoài. Trước nguy cơ không lấy lại được số tiền đã đặt cọc, các nạn nhân đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng cầu cứu, tố bà hiệu phó trường mầm non lừa đảo.

P.Đ
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thông tin mới nhất vụ hiệu phó trường mầm non bị tố “lừa đảo”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác