Print Thứ Ba, 20/09/2022 16:15 Gốc

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra bản tin cập nhật dự báo thời tiết 10 ngày tới.

Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới

Miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua khu vực vùng núi Bắc Bộ bị nén bởi lưỡi áp cao lục địa tăng cường yếu dịch dần xuống phía Nam và hoạt động mạnh dần lên, hình thành dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung và Nam Trung Bộ; áp ít thay đổi sau tăng, độ ẩm tăng dần.

Miền Nam chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam hệ thống thời tiết trên, kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh; áp và độ ẩm ít thay đổi.

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới

. Khu vực Bắc Bộ: Có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng khu vực đồng bằng Bắc Bộ từ ngày 21/9 có mưa vừa, mưa to và dông.

. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng phía Bắc từ ngày 21/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới, Bắc Bộ có mưa rào. Ảnh minh họa: TTXVN.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 22 đến ngày 30/9

Áp cao lục địa tăng cường thêm trong ngày 22-23/9, sau có cường độ ổn định, từ ngày 26/9 có khả năng hoạt động yếu dần và tăng cường yếu trở lại trong ngày 28-29/9. Dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung và Nam Trung Bộ có khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông trong khoảng 24-27/9. Ở phía Nam, gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh.

Trên cao, nhánh phía Tây của áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định. Từ khoảng ngày 22-23/9, áp cao cận nhiệt đới ở phía Đông có xu hướng lấn về phía Tây và hoạt động mạnh dần lên.

Cảnh báo:

. Bắc Bộ: Từ đêm 22-23/9 và thời kỳ ngày 28-29/9 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng khu vực ven biển, đồng bằng Bắc Bộ, Sơn La và Hòa Bình có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

. Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 22-25/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Từ ngày 26-29/9, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (tập trung ở phía Nam).

. Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ: Có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.

Khánh An (Tổng Hợp)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thông tin mới nhất về thời tiết 10 ngày tới từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác