Print Thứ Tư, 27/07/2022 15:20 Gốc

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra bản tin cập nhật dự báo thời tiết 10 ngày tới.

Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới

Miền Bắc chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây hoạt động yếu dần, từ ngày 29/7 thiết lập rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ; từ đêm 28/7 thiết lập vùng hội tụ gió lên đến 5000m trên khu vực vùng núi Bắc Bộ; áp và độ ẩm giảm sau tăng.

Miền Nam chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam hệ thống thời tiết phân tích trên kết hợp với rãnh áp thấp ở phía Nam có trục có trục ở khoảng 7-10 độ Vĩ Bắc nâng trục dần lên phía Bắc; áp và độ ẩm ít thay đổi.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới, Bắc Bộ có mưa rào và dông. Ảnh minh họa: TTXVN.

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới

. Bắc Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày 28/7 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng vùng núi từ đêm 28/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

. Trung Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Tây của Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; khu vực Nam Trung Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

. Tây Nguyên và Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 29/7 đến ngày 06/8

Rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ. Gió mùa Tây Nam được thiết lập trở lại với cường độ trung bình.

Trên cao, vùng hội tụ gió lên đến 5000m trên khu vực Bắc Bộ suy trì đến khoảng ngày 01/8; từ ngày 01/8 áp cao cận nhiệt đới có xu hướng lấn về phía Tây.

Cảnh báo:

. Bắc Bộ và Thanh Hóa: Từ đêm 29/7-01/8, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

. Trung Bộ: Từ ngày 29-30/7, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; khu vực Nam Trung Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

. Tây Nguyên và Nam Bộ: Chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng thời kỳ từ ngày 30/7-04/8 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.

Khánh An (Tổng Hợp)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thông tin mới nhất về thời tiết 10 ngày tới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác