Print Thứ Hai, 23/05/2022 17:00 Gốc

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết 10 ngày tới.

Hình thế thời tiết ảnh hưởng đến khu vực trong 24 giờ qua

Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Trung Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; riêng Bắc Trung Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi.

Ven biển Trung và Nam Trung Bộ chiều tối và đêm qua có mưa rào và dông rải rác. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm qua có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới, Bắc Bộ tiếp tục có mưa rải rác kéo dài. Ảnh minh họa: Tuấn Đức/TTXVN.

Hình thế thời tiết hiện tại

Rãnh áp thấp có trục qua khu vực Bắc Trung Bộ. Gió Tây Nam ở phía Nam có cường độ trung bình đến mạnh. Hội tụ gió lên đến 5.000m tiếp tục duy trì trên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới

Miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên có xu hướng nâng trục chậm lên phía Bắc kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m hoạt động mạnh, sau có xu hướng hoạt động yếu dần; áp ít thay đổi, độ ẩm lớn.

Miền Nam chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam hệ thống thời tiết trên kết hợp với trường gió Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh; áp và độ ẩm ít thay đổi.

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Ngày 25/5, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trung và Nam Trung Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 25/5 đến ngày 02/6

Rãnh áp thấp nâng trục dần lên phía Bắc; từ khoảng ngày 28-29/5, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-28 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây. Gió Tây Nam ở phía Nam có cường độ trung bình đến mạnh.

Trên cao, từ khoảng ngày 27/5, vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m được thiết lập trở lại và hoạt động chủ yếu ở khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Cảnh báo:

Khu vực Bắc Bộ: Khu vực trung du và vùng núi có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm). Khu vực đồng bằng có mưa rào và dông vài nơi, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác.

Bắc Trung Bộ: Có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5 (tập trung vào chiều tối và đêm). Từ ngày 28/5-02/5 có mưa rào và dông vài nơi.

Tây Nguyên: Chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Nam Bộ: Chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến ngày 29/5. Từ ngày 30/5, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.

Khánh An (Tổng Hợp)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thông tin mới nhất về thời tiết 10 ngày tới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác