Print Thứ Ba, 30/07/2019 09:33

Chiều 29-7, Sở Thông tin và Truyền thông đã có buổi làm việc làm rõ thông tin “Công ty không có cơm ăn! Công nhân ngất hàng loạt!” do chủ tài khoản facebook @duccanh97 đăng tải trong những ngày qua.

Ông Lê Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thông tin về vụ việc

Theo thông tin, lúc 13h30 ngày 26-7, trên mạng xã hội facebook, tài khoản @duccanh97) có đăng tải thông tin với nội dung “Cty k có cơm ăn! Công nhân ngất hàng loạt!

Ngay sau đó, thông tin này đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội gây bức xúc trong cộng đồng về việc Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam trong thời gian xảy ra sự cố đường dẫn nước sinh hoạt đã không bố trí bữa ăn cho công nhân (?!), gây ảnh hưởng uy tín, hình ảnh của công ty và thành phố.

Ngay sau khi thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội Facebook,lLãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo Thanh tra Sở rà soát, xử lý theo quy định.

Kết quả xác minh cho thấy, Chủ tài khoản facebook @duccanh97 là B.Đ.C, sinh năm 1997; ở xã Phong Cốc, huyện Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh, là công nhân tại Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam. Và thông tin nêu trên là không đúng sự thật.

Trên thực tế, Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam trong thời gian xảy ra sự cố đường dẫn nước sinh hoạt, đã bố trí bữa ăn trưa thay thế cho công nhân trong nhà máy.

Đến 14 giờ 5 phút, ngày 26-7, tài khoản facebook nêu trên đã tự gỡ bỏ thông tin, hình ảnh, bài viết này. Tuy nhiên, một số trang mạng xã hội đã đăng tải lại bài viết này và nhanh chóng nhận được nhiều lượt tương tác, bình luận tiêu cực về vụ việc.

Tại buổi làm việc, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã làm rõ hành vi của ông B.Đ.C trong việc đăng tải thông tin vào ngày 26-7 trên Facebook là vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Sau khi được Thanh tra Sở phân tích, giải thích pháp luật, bản thân ông B.Đ.C đã nhận thức rõ và thừa nhận về hành vi đăng tải bài viết về “Cty k có cơm ăn! Công nhân ngất hàng loạt!” là không có căn cứ, không chính xác, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam và thành phố Hải Phòng;

Ông B.Đ.C có thừa nhận mình chỉ ngồi tại nhà ăn của Công ty, không ra vào khu vực phòng Y tế của Công ty nhưng khi thấy có công nhân được nằm trên xe cáng đưa vào Phòng Y tế thì cho rằng có công nhân bị ngất.

Cũng tại buổi làm việc, ông B.Đ.C đã tự nguyện đính chính thông tin, đồng thời đăng tải lời xin lỗi trên trang Facebook cá nhân gửi đến các tổ chức, cá nhân liên quan đến sự việc.

Ông B.Đ.C đã có cam kết không lặp lại sai phạm, đồng thời đề nghị các tài khoản cá nhân và các trang đã sử dụng hình ảnh của ông B.Đ.C gỡ bỏ thông tin đã chia sẻ liên quan đến vụ việc “Cty k có cơm ăn! Công nhân ngất hàng loạt!” để tránh gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam và Thành phố Hải Phòng, cũng như tránh việc vi phạm pháp luật khi đăng tải thông tin trên mạng xã hội.

Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng sẽ tiếp tục tăng cường rà soát, kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân hoạt động thông tin trên mạng có nội dung vi phạm các quy định cấm của pháp luật, đặc biệt là các thông tin xuyên tạc, sai sự thật trên mạng gây hoang mang, bức xúc trong dư luận xã hội.

Xuân Hạ

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thông tin “Công ty không có cơm ăn! Công nhân ngất hàng loạt!” là không đúng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác