Print Thứ Hai, 29/08/2022 18:15 Gốc

Sau 1/2 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 7 (kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào chiều 29/8 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Văn Lập điều hành phiên họp.

Tại Kỳ họp, trên cơ sở xem xét các báo cáo, tờ trình của UBND thành phố; báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND thành phố; căn cứ các quy định của pháp luật và tình hình thực tế của địa phương, HĐND thành phố đã thảo luận, đánh giá khách quan, toàn diện và biểu quyết thông qua 7 nghị quyết với tỷ lệ tán thành cao.

Các đại biểu HĐND thành phố phát biểu thảo luận.

Các đại biểu HĐND thành phố đã phát biểu ý kiến thảo luận tham gia vào những nội dung UBND thành phố trình kỳ họp. Các đại biểu thể hiện sự nhất trí cao với các nội dung trên và mong các dự án sớm được triển khai thực hiện, đảm bảo tiến độ, đáp ứng mong mỏi của cử tri và Nhân dân thành phố.

Đại biểu HĐND thành phố biểu quyết tại Kỳ họp.

Các đại biểu HĐND thành phố đã nhất trí thông qua 7 Nghị quyết, gồm:

(1). Chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây mới, nâng cấp các trạm y tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

(2). Chủ trương đầu tư Dự án triển khai nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin trong các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội thành phố Hải Phòng giai đoạn 2022-2025.

(3). Điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây mới, cải tạo, nâng cấp, mở rộng nâng cao năng lực cơ sở trợ giúp xã hội thành phố Hải Phòng.

(4). Chủ trương đầu tư Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng khu tái định cư tại xã Tiên Thanh, huyện Tiên Lãng.

(5). Chủ trương đầu tư Dự án xây dựng khu tái định cư và chỉnh trang đô thị tại khu vực ngõ 226 Lê Lai.

(6). Hỗ trợ thực hiện một số nhiệm vụ chi thuộc lĩnh vực quốc phòng, an ninh năm 2022.

(7). Chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa nước từ 02 vụ trở lên để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Đỗ Mười kéo dài đến đường trục VSIP và phát triển đô thị vùng phụ cận, Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, huyện Thủy Nguyên.

Đồng chí Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu bế mạc tại Kỳ họp.

Phát biểu bế mạc tại Kỳ họp, đồng chí Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh, đây đều là các Nghị quyết quan trọng thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND thành phố, góp phần phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng-an ninh địa phương, tạo động lực cho sự phát triển nhanh, mạnh và bền vững của thành phố trong thời gian tới.

Để thực hiện tốt các Nghị quyết đã được HĐND thành phố thông qua, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố, các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị khẩn trương triển khai ngay các Nghị quyết theo đúng tinh thần của kỳ họp là “giải quyết những vấn đề cấp bách, cấp thiết”, không để xảy ra tình trạng “quyết sách kịp thời nhưng triển khai chậm”, đảm bảo hiệu quả, đúng các quy định của pháp luật. Đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các vị đại biểu HĐND thành phố và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tiếp tục đồng hành, phối hợp chặt chẽ với UBND thành phố, tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết đã được HĐND thành phố vừa thông qua.

Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận và cảm ơn sự chuẩn bị và phối hợp chặt chẽ của UBND thành phố, các Ban HĐND thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, các sở, ban, ngành, các cơ quan giúp việc của HĐND và UBND thành phố trong thời gian rất gấp đã chuẩn bị kỹ lưỡng, kịp thời các nội dung và phục vụ chu đáo kỳ họp.

Hoàng Tùng. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thông qua 7 Nghị quyết quan trọng phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng, phục hồi, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác