Print Thứ Ba, 28/05/2024 13:03 Gốc

Sau 1/2 ngày làm việc khoa học, khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 16 (kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Trong 3 tháng gần đây, HĐND thành phố đã tổ chức được 3 Kỳ họp chuyên đề, thể hiện tinh thần tích cực, trách nhiệm về việc chuẩn bị và tổ chức các Kỳ họp chuyên đề của HĐND thành phố. Đồng thời, khẳng định tinh thần đổi mới của HĐND thành phố; kịp thời cụ thể hoá các chủ trương của Thành ủy; kịp thời giải quyết những đề nghị của UBND thành phố; kịp thời xem xét, quyết nghị tháo gỡ những khó khăn để phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh và nâng cao đời sống người dân thành phố.

Quang cảnh Kỳ họp.
Các đại biểu biểu quyết tại Kỳ họp.

Tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND thành phố đã biểu quyết nhất trí thông qua 12 Nghị quyết, gồm:

1. Tán thành chủ trương điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính, thành lập thành phố Thủy Nguyên thuộc thành phố Hải Phòng và thành lập các phường, xã thuộc thành phố Thủy Nguyên.

2. Tán thành chủ trương thành lập quận An Dương thuộc thành phố Hải Phòng và thành lập các phường thuộc quận An Dương.

3. Tán thành chủ trương điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính, thành lập các phường mới thuộc quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng.

4. Tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025 của thành phố Hải Phòng.

5. Thông qua Đề án phân loại đô thị Thủy Nguyên thành phố Hải Phòng đạt tiêu chí đô thị loại III.

6. Điều chỉnh (lần 4) kế hoạch đầu tư công thành phố năm 2023.

7. Điều chỉnh, bổ sung (lần 1) kế hoạch đầu tư công thành phố năm 2024.

8. Chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa nước từ 02 vụ trở lên để thực hiện các Dự án đầu tư trên địa bàn các huyện: Thủy Nguyên, Tiên Lãng và Vĩnh Bảo.

9. Cho ý kiến về việc ban hành hệ số điều chỉnh giá đất hàng năm áp dụng trên địa bàn thành phố năm 2024.

10. Chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng công trình khai thác mỏ sét Núi Trăn (Đồng Hang, Đá Năn, Triệu Cao) và Hang Vua (Suối Bà) tại thị trấn Minh Đức và xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng (Hạng mục khai thác mỏ đá sét Hang Vua (Suối Bà) tại xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên).

11. Bổ sung Danh mục các dự án đầu tư phải thu hồi đất và mức vốn ngân sách nhà nước dự kiến cấp cho việc bồi thường, giải phóng mặt bằng trên địa bàn thành phố năm 2024.

12. Bổ sung Danh mục các dự án, công trình chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng trên địa bàn thành phố năm 2024.

Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Văn Lập phát biểu bế mạc Kỳ họp.

Để các Nghị quyết được triển khai hiệu quả, phát biểu bế mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Văn Lập đề nghị ngay sau Kỳ họp, UBND thành phố khẩn trương chỉ đạo xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức thực hiện, theo đúng tính chất cấp thiết, bảo đảm hiệu quả, tiết kiệm, đúng quy định. Trong đó: Hoàn thiện các hồ sơ điều chỉnh địa giới hành chính các quận, huyện; thành lập thành phố Thuỷ Nguyên, quận An Dương; thành lập các xã, phường thuộc các quận, huyện; phân loại đô thị Thuỷ Nguyên, sớm trình các cơ quan chức năng xem xét, quyết định. Đối với kế hoạch đầu tư công năm 2024, phân bổ vốn kịp thời cho các dự án, chương trình theo tiến độ thực hiện trên thực tế. Đối với những dự án, chương trình không có khả năng giải ngân, có phương án điều chỉnh kịp thời cho các dự án, chương trình khác bảo đảm đẩy nhanh tiến độ thực hiện cũng như giải ngân vốn đầu tư công thành phố năm 2024. Đối với các nghị quyết liên quan đến thu hồi đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất: Rà soát kỹ các hồ sơ nguồn gốc đất đai, các quy định pháp luật, trình tự thực hiện các thủ tục. Chỉ thực hiện các nội dung liên quan đến đất đai khi có đầy đủ thủ tục, đúng quy trình và đúng quy định.

Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị Thường trực, các Ban, các Tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND thành phố tập trung giám sát chặt chẽ quá trình triển khai để bảo đảm thực hiện nghiêm túc, đầy đủ và đúng các nội dung Nghị quyết của HĐND thành phố.

Hoàng Tùng, Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thông qua 12 Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 16 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026   
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác