Print Thứ Năm, 24/10/2019 10:00

Chiều 23/10, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy cho ý kiến về chủ trương đầu tư và phương án kiến trúc Dự án tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê tại khu đất số 4 đường Trần Phú, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền.

Lãnh đạo Tập đoàn FLC trình bày phương án kiến trúc tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Tập đoàn FLC đã trình bày các phương án kiến trúc của Dự án, tổng mức đầu tư, cơ cấu vốn và kế hoạch thực hiện Dự án. Theo đó, Tập đoàn FLC có văn bản đề nghị UBND thành phố thực hiện Dự án đầu tư tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê tại khu đất số 4 đường Trần Phú. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến là hơn 3.472 tỷ đồng, dự kiến thực hiện trong 60 tháng.

Phối cảnh Dự án.

Khu đất có vị trí mặt đường Trần Phú, phía Tây Bắc giáp vỉa hè đường Lê Thánh Tông, phía Đông Bắc giáp đất tái định cư, phía Đông Nam giáp đường quy hoạch, khách sạn Habour View, phía Tây Nam giáp vỉa hè đường Trần Phú. Tổng diện tích khu đất là 13.486,1 m2; mật độ xây dựng tối đa 69%; dự kiến xây dựng 70 tầng với chiều cao 290 m, trong đó có 2 tầng hầm, 6 tầng đế và khối tháp cao 64 tầng bao gồm cả tầng kỹ thuật và các tầng lánh nạn. Tập đoàn FLC lấy ý tưởng thiết kế từ những hình ảnh quen thuộc của thành phố Hải Phòng, tòa tháp phát triển từ mặt nước, ngọn tháp là hình ảnh cách điệu của ngọn sóng, mặt đứng lấy cảm hứng từ cánh buồm.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành phát biểu tại cuộc họp.

Sau khi nghe phương án kiến trúc của Tập đoàn FLC và ý kiến của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành đánh giá cao UBND thành phố, các sở, ngành đã quyết liệt triển khai các thủ tục đầu tư và trong công tác giải phóng mặt bằng phục vụ cho Dự án; đồng thời ghi nhận công tác chuẩn bị tích cực, quyết tâm thực hiện Dự án của nhà đầu tư. Đồng chí nhấn mạnh đến ý nghĩa, tầm quan trọng của Dự án, với mục tiêu xây dựng được công trình tầm cỡ của thành phố, khi hoàn thành sẽ trở thành biểu tượng, điểm nhấn của thành phố trong tương lai, đây cũng là bước đi quan trọng để thực hiện Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị.

Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất chủ trương đầu tư dự án và phương án kiến trúc do Tập đoàn đưa ra; đề nghị Tập đoàn FLC tiếp thu các ý kiến của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy và sớm triển khai các bước tiếp theo. Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị UBND thành phố, các sở, ngành liên quan phối hợp, tạo điều kiện để Tập đoàn sớm hoàn thành các thủ tục cho thuê đất và các thủ tục pháp lý khác để sớm khởi công thực hiện dự án. Thành phố cam kết ưu tiên, tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để Tập đoàn triển khai thực hiện dự án.

Hoàng Tùng

Nguồn: haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thống nhất chủ trương đầu tư Dự án tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê tại khu đất số 4 đường Trần Phú
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác