Print Thứ Hai, 05/09/2022 07:20 Gốc

Nhân dịp năm học mới 2022-2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn gửi thông điệp tới toàn ngành.

Sau gần 3 năm chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ngày hôm nay, 5.9, hàng triệu giáo viên, học sinh trên cả nước được vui bước tới trường, tham dự lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 trong niềm hân hoan, phấn khởi.

Theo Bộ Trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn, một năm học mới đã bắt đầu trong tình hình mới, dịch bệnh đã được kiểm soát. Tuy nhiên, những việc ngành giáo dục phải làm phía trước vẫn còn đầy thách thức.

Cụ thể, đó là thách thức của việc khắc phục những hậu quả rất nặng nề của dịch bệnh để lại. Thách thức của việc đổi mới giáo dục phổ thông. Thách thức của việc nâng cao chất lượng, phát triển hệ thống các cơ sở giáo dục đại học. Thách thức của việc phổ cập. Thách thức của việc đưa trẻ đến trường trên phạm vi cả nước. Thách thức của sự vượt lên chính mình để khẳng định chất lượng giáo dục và đào tạo và tăng cường, tạo dựng thêm niềm tin về phía xã hội vẫn luôn là thách thức rất lớn đối với toàn ngành.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn.

Rất mong toàn thể lực lượng giáo viên ra sức cố gắng, phấn đấu hoàn thiện bản thân và đổi mới sáng tạo để hoàn thành thật tốt công cuộc đổi mới.

Cũng mong toàn thể học sinh hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ học tập, tu dưỡng để đạt đến các mục tiêu trở thành công dân tốt, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Và rất mong các quý vị phụ huynh hết sức chia sẻ với những khó khăn của ngành giáo dục để có sự đồng hành, hỗ trợ đối với ngành mang đến kết quả giáo dục tốt nhất, góp phần phát triển đất nước trong tương lai“, Bộ trưởng bày tỏ.

Tường Vân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thông điệp năm học mới của Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác