Print Thứ Hai, 08/02/2021 20:30 Gốc

Ngày 8/02/2021, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng vừa có Thông báo số 105-TB/TU về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 8/02/2021, tại cuộc họp trực tuyến với các ban, sở, ngành, địa phương, đơn vị về công tác phòng, chống dịch Covid-19, sau khi nghe báo cáo của Ủy ban nhân dân thành phố, Sở Y tế, Tổ phản ứng nhanh và các địa phương, đơn vị, Ban Thường vụ Thành ủy có ý kiến như sau:

Trong những ngày vừa qua, thành phố đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự chung sức của Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, nhất là đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, lực lượng công an, quân đội, cựu chiến binh; thực hiện đồng bộ, hiệu quả các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; kịp thời truy vết, cách ly và xét nghiệm trên diện rộng, nhất là các trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Trẻ em và Bệnh viện Phụ sản; không để phát sinh thêm ca nhiễm trong cộng đồng.

Đến nay, tình hình dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc đã bước đầu được kiểm soát; tuy nhiên, vẫn có những diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Để công tác phòng, chống dịch phù hợp với tình hình mới và bảo đảm cho Nhân dân được đón Tết Nguyên đán vui tươi, an toàn, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu:

1- Ủy ban nhân dân thành phố thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp trực tuyến ngày 08/02/2021. Trong đó, tập trung thực hiện các biện pháp như sau:

– Duy trì hoạt động các chốt cửa ngõ thành phố, kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn không để những người từ vùng dịch vào thành phố, nếu vào phải thực hiện cách ly nghiêm theo quy định. Tiếp tục duy trì hoạt động của Tổ phản ứng nhanh. Thực hiện nghiêm chế độ ứng trực, thông tin báo báo, xử lý tình huống về công tác phòng, chống dịch, nhất là trong dịp Tết.

– Tăng cường kiểm soát đường thủy, đường bộ, quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép gây nguy cơ lây lan dịch vào thành phố, nhất là trong dịp Tết.

– Kiểm soát chặt chẽ đường hàng không, thực hiện kiểm tra và khai báo y tế đối với hành khách trên các chuyến bay đến từ vùng dịch, nhất là từ thành phố Hồ Chí Minh để quản lý chặt chẽ; thực hiện xét nghiệm cho tất cả các nhân viên của Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi.

– Tiếp tục tổ chức truy vết, xét nghiệm trên diện rộng, thực hiện cách ly chặt chẽ theo quy định, không để lây nhiễm chéo trong các khu cách ly. Khẩn trương thực hiện việc mua sắm trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm đảm bảo đúng quy định không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng; đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch và công tác thường trực cấp cứu, khám chữa bệnh cho Nhân dân trong dịp Tết.

– Từ ngày 09/02/2021 (tức 28 tháng Chạp): Dỡ bỏ phong tỏa đối với Bệnh viện Trẻ em và Bệnh viện Phụ sản. Điều chỉnh một số hoạt động công cộng phục vụ nhu cầu tôn giáo, tín ngưỡng của Nhân dân trong dịp Tết, đi đôi với việc chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Cho phép mở cửa trở lại các sân golf với điều kiện có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 đối với tất cả những người làm việc tại các sân golf và không nhận khách ngoài thành phố.

2- Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và các lực lượng, phối hợp tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các khu cách ly tập trung, kiểm soát chặt chẽ việc tiếp tế đồ dùng, nhu yếu phẩm. Các địa phương huy động các tổ chức quần chúng, đoàn thể Nhân dân tham gia tuyên truyền, vận động, tổ chức chu đáo cho người phải cách ly đón Tết để tạo sự đồng thuận, yên tâm chấp hành các quy định về cách ly.

3- Các quận, huyện:

– Tiếp tục duy trì hoạt động của Tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ở thôn, tổ dân phố theo Chỉ thị 26-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy đến hết ngày 10/02/2021 (tức 29 tháng Chạp) để làm nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa bàn và thực hiện nghiêm chế độ báo cáo di biến động nhân khẩu trên địa bàn. Tùy theo tình hình dịch bệnh, các quận, huyện báo cáo thành phố để quyết định hoạt động trở lại của Tổ kiểm soát ở thôn, tổ dân phố sau nghỉ Tết.

– Đồng thời, quan tâm chuẩn bị, chăm lo chu đáo cho Nhân dân đón Tết. Thực hiện đầy đủ chính sách đối với gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công, gia đình chính sách; chú trọng công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết an toàn, vui tươi, lành mạnh, phù hợp với diễn biến tình hình và yêu cầu của công tác phòng, chống dịch bệnh.

4- Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo thành phố thường xuyên theo dõi, đôn đốc, chỉ đạo các địa phương, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch; chỉ đạo thực hiện các biện pháp kịp thời với diễn biến của tình hình dịch bệnh./.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thông báo ý kiến của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác