Print Thứ Tư, 01/03/2023 16:50 Gốc

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đang tiến hành giải quyết tố giác về tội phạm với nội dung:

Khoảng tháng 01/2022, trên địa bàn các huyện An Lão, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo (TP. Hải Phòng) xuất hiện nhóm đối tượng cho vay tiền có lãi suất trên 4.000 VNĐ/1 triệu/1 ngày (tương ứng trên 146%/ năm) với hình thức cầm cố các giấy tờ tuỳ thân như: Chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu,… Các đối tượng trên làm việc tại cửa hàng cầm đồ Minh Thành (không rõ địa chỉ), chủ cửa hàng có tên Minh Thành, sử dụng số điện thoại 0985018888. Để hoạt động cho vay, các đối tượng dán nhiều biển quảng tại khu vực các tuyến đường 3 huyện An Lão, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo để thu hút nhiều người vay tìm đến vay tiền. Ngoài ra, các đối tượng còn thuê các nhân viên đi đến các gia đình người vay để xác minh, lấy giấy tờ cầm cố và thu tiền lãi hàng tháng.

Khoảng đầu tháng 02/2022, anh Tuấn Nguyễn có liên hệ với người làm tại cửa hàng cầm đồ Minh Thành để vay tiền. Anh Tuấn Nguyễn đã vay của nhóm đối tượng trên số tiền 10.000.000 VNĐ, lãi suất là 4.000/1 triệu/1 ngày, trả lãi theo tháng. Khi vay tiền, anh Tuấn Nguyễn phải để lại sổ hộ khẩu, căn cước công dân, hợp đồng lao động, giấy khai sinh 2 con cho các đối tượng trên giữ. Hàng tháng, anh Tuấn Nguyên trả tiền lãi cho một đối tượng thuộc nhóm đối tượng trên có tên Trần Văn Biên số tiền 1.200.000 VNĐ thông qua hình thức chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng đến số tài khoản 109873694665 mở tại Ngân hàng Vietin Bank của Trần Văn Biên. Khi anh Tuấn Nguyên chậm trả tiền lãi thì sẽ bị đối tượng Biên đe dọa. Tính đến nay, anh Tuấn Nguyễn đã trả tiền lãi cho các đối tượng 11 tháng, tương ứng số tiền 13.200.000 VNĐ và vẫn nợ lại số tiền gốc trên. Nhận thấy hành vi của các đối tượng trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên anh Tuấn Nguyên đã gửi thư tố giác tội phạm đến Hòm thư điện tử Cổng thông tin điện tử Công an thành phố Hải Phòng.

Căn cứ tài liệu điều tra đến nay xác định nhóm đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng gồm các đối tượng: Phạm Minh Thành, sinh năm 1993, đăng ký hộ khẩu thường trú tại Thôn An Thung, xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng; Trần Văn Biên, sinh năm 1994, đăng ký hộ khẩu thường trú tại Thôn Cát Tiên, xã Quang Trung, huyện An Lão, TP. Hải Phòng.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng thông báo những người nào đã và đang vay tiền của các đối tượng Phạm Minh Thành, Trần Văn Biên và vay với lãi suất từ 100%/ năm trở lên thì đến trình báo Cơ quan cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát hình sự) Công an thành phố Hải Phòng, địa chỉ: số 4 Lê Đại Hành, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng hoặc liên hệ với số điện thoại 0394.641.528 (Đồng chí Phạm Công Xuân).

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thông báo tìm người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ việc cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự tại các huyện: An Lão, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác