Print Thứ Năm, 10/12/2020 13:55 Gốc

Thông báo Kết luận số 410/TB-UBND của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lê Khắc Nam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố.

Ngày 9/12/2020, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lê Khắc Nam chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố.

Sau khi nghe báo cáo của các Sở, ngành và ủy ban nhân dân các quận, huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lê Khắc Nam chỉ đạo như sau:

1. Các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, xã, phường, thị trấn, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục quán triệt cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố tại Văn bản số 7645/UBND-VX ngày 02/12/2020 và Văn bản số 7690/UBND-VX ngày 04/12/2020 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

2. Thực hiện yêu cầu 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo y tế) trong phòng, chống dịch bệnh; đeo khẩu trang bắt buộc tại các khu vực cách ly, các khu dân cư tập trung, nơi công cộng như: Chợ, siêu thị, trường học, cơ sở sản xuất, bến xe, bến cảng, sân bay, ga tàu…, trên các phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt là tại các cơ sở khám chữa bệnh.

3. Dừng tất cả các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết; trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn… theo đúng quy định. Các cấp, các ngành, địa phương khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao phải được hướng dẫn của Sở Y tế.

4. Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và Ủy ban nhân dân các quận, huyện: Tiếp tục quản lý chặt chẽ xuất nhập cảnh, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép. Thực hiện nghiêm ngặt các quy định về cách ly và quản lý y tế sau cách ly.

5. Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Hải quan Hải Phòng chủ động liên hệ với các Bộ, ngành Trung ương để được hướng dẫn quy trình thực hiện lấy mẫu trên bao bì để xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19.

6. Sở Giáo dục và Đào tạo: Tuyên truyền phụ huynh và học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Tăng cường các biện pháp phòng dịch trong nhà trường, tổ chức khử khuẩn trường học theo quy định.

7. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Báo Hải Phòng, Báo An ninh Hải Phòng, Cổng Thông tin điện tử thành phố và các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố:

Tiếp tục tăng cường thời lượng tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo yêu cầu, hướng dẫn, khuyến nghị của ngành Y tế; tuyên truyền các hoạt động phòng chống dịch của thành phố, Sở, ngành, địa phương; chuyển tiếp tin về phòng chống dịch COVID-19 của Đài Truyền hình Việt Nam; nêu gương người tốt, việc tốt và các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch; nêu cao tinh thần tương thân tương ái trong phòng chống dịch bệnh.

8. Công an thành phố phối hợp với Sở Y tế chỉ đạo các cơ quan chức năng tại cửa khẩu kiểm tra Phiếu xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 đối với người nhập cảnh, kịp thời phát hiện các trường hợp Phiếu xét nghiệm giả hoặc không đúng quy định.

9. Ủy ban nhân dân các quận, huyện:

– Quản lý chặt chẽ các cơ sở lưu trú cách ly tập trung trên địa bàn trong công tác phòng, chống dịch; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện; người đứng đầu chịu trách nhiệm nêu để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

– Khẩn trương có Văn bản đề xuất kinh phí phòng, chống dịch đợt 2, gửi Sở Tài chính tổng hợp.

10. Giao Sở Tài chính tổng hợp kinh phí phòng, chống dịch đợt 2 của các quận, huyện, báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố.

Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố thông báo để các cơ quan, địa phương, đơn vị liên quan thực hiện./.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thông báo Kết luận số 410/TB-UBND của Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác