Print Chủ Nhật, 02/05/2021 15:26 Gốc

Ngày 02/5/2021, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lê Khắc Nam chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố. Cùng dự có các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố.

Sau khi nghe ý kiến của các Sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố và Ủy ban nhân dân các quận, huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lê Khắc Nam kết luận như sau:

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nguy cơ xuất hiện ca dương tính trong cộng đồng trên địa bàn thành phố là rất cao, Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, các doanh nghiệp thực hiện một số nhiệm vụ như sau:

1. Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và Ủy ban nhân dân các quận, huyện:

– Tăng cường, kiên quyết hơn nữa trong công tác quản lý xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép.

– Tăng cường quản lý chặt chẽ các cơ sở cách ly tập trung tại các địa phương; thực hiện nghiêm ngặt các quy định về cách ly tập trung và cách ly tại nhà, nơi cư trú sau thời gian cách ly y tế tập trung (14 ngày) đối với các chuyên gia người nước ngoài và thân nhân đến thành phố công tác.

2. Sở Y tế:

– Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở y tế thực hiện Bộ tiêu chí “Bệnh viện an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” và Bộ tiêu chí “Phòng khám an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp”, tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan, bùng phát tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.

– Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin đợt 2 theo Kế hoạch.

– Khẩn trương hoàn thiện các thủ tục mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch.

– Phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế, Ủy ban nhân dân các quận, huyện lập kế hoạch và triển khai thực hiện xét nghiệm diện rộng, đặc biệt đối với các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại thành phố.

3. Sở Tài chính:

– Chủ trì, cùng Sở Y tế thực hiện thanh toán dứt điểm kinh phí đặt hàng xét nghiệm cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế; kinh phí mua sắm hóa chất, sinh phẩm, vật tư tiêu hao, trang thiết bị y tế trong thời gian vừa qua.

– Phối hợp với Ủy ban nhân dân các quận, huyện thanh toán dứt điểm kinh phí hỗ trợ các Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các thôn, tổ dân phố theo quy định.

4. Sở Nội vụ chủ trì, cùng với Sở Y tế và Ủy ban nhân dân các quận huyện lập phương án tổ chức Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong trường hợp dịch bệnh xảy ra trên địa bàn thành phố.

5. Ủy ban nhân dân các quận, huyện:

– Thực hiện phương châm “4 tại chỗ”: Dự phòng, cách ly điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, phòng hộ tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ; chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở cách ly y tế tập trung tại các địa phương.

– Hoạt động trở lại các Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các thôn, tổ dân phố theo hình thức tự nguyện, tự quản.

– Chỉ đạo các Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các thôn, tổ dân phố phối hợp với cảnh sát khu vực triển khai rà soát từng hộ gia đình, không để người nhập cảnh trái phép trở về địa phương. Người đứng đầu địa phương chịu trách nhiệm nếu để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

6. Công an thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân các quận, huyện tăng cường công tác xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu không dừng hoạt động theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố.

7. Sở Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân các quận, kiểm tra, giám sát Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi, các bến xe, nhà ga, bến tàu thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch.

Yêu cầu Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi làm việc với các Hãng hàng không có phương án sắp xếp thời gian các chuyến bay hợp lý để giãn cách hành khách trong khi chờ lên máy bay đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

8. Sở Công Thương chuẩn bị phương án đảm bảo đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm; bảo đảm bình ổn giá trong trường hợp dịch bệnh xảy ra.

Phối hợp với Ủy ban nhân dân các quận, huyện tuyên truyền mọi người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi vào siêu thị, cửa hàng, các chợ dân sinh trên địa bàn thành phố.

9. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Báo Hải Phòng, Chuyên đề An ninh Hải Phòng, Cổng thông tin điện tử thành phố và các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố tăng cường thời lượng tuyên truyền công tác phòng, chống dịch, diễn biến của tình hình dịch bệnh; đặc biệt đối với các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch.

Yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các quận, huyện và các doanh nghiệp nghiêm túc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố.

Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố thông báo để các cơ quan, địa phương, doanh nghiệp, đơn vị liên quan thực hiện.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác