Print Thứ Ba, 16/02/2021 00:12 Gốc

Chiều ngày 15/02/2021, sau khi họp với Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, làm việc về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cùng dự có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lê Khắc Nam, lãnh đạocác đơn vị: Ban Dân vận Thành ủy, Y tế, Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng; Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Du lịch, Ngoại vụ, Giao thông vận tải, Công Thương,Văn hóa và Thể thao, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, Ban Tôn giáo, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh Covid 19 thành phố, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Sau khi nghe báo cáo của Sở Y tế và các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan, ý kiến của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lê Khắc Nam;Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phốkết luận như sau:

Ghi nhận các Sở, ngành, địa phương, đơn vị đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua. Trước tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, đặc biệt tại các tỉnh giáp ranh với thành phố Hải Phòng; Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố,Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố yêu cầu:

1. Từ 20 giờ 00’ ngày 15/02/2021 (mùng 4 tháng Giêng, năm Tân Sửu – 2021):

– Tạm dừng hoạt động đối với tất cả các cơ sởtôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn thành phố.

– Tạm dừng hoạt động đối với tất cả các công viên, vườn hoa trên địa bàn thành phố.

Giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp và các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn thành phố nghiêm túc thực hiện.

2. Học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học cho đến khi có chỉ đạo mới của Ủy ban nhân dân thành phố.

3. Tổ chức lấy mẫu để xét nghiệm trên diện rộng trong cộng đồng, ưu tiên các trường hợp:

– Các thành viên trong gia đình có công dân từ các địa phương có

dịch bệnh về thành phố ăn Tết, đặc biệt từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và thành phố Hà Nội.

– Chuyên gia, người nước ngoài đang làm việc, sinh sống trên địa bàn thành phố, xét nghiệm trướcđối với các chuyên gia của các nước dịch bệnh đang bùng phát.

– Y, bác sỹ, người lao động trong các bệnh viện, cơ sở y tế.

– Các cán bộ y tế, chiến sĩ công an và quân đội đang làm việc tại các chốt kiểm soát của thành phố.

– Lái xe liên tỉnh từ Hải Phòng đi các địa phương có dịch.

– Công nhân và người lao động trong các doanh nghiệp.

– Cán bộ, người lao động tại Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi.

– Khuyến khích mọi công dân chủ động xét nghiệm tại các cơ sở xét nghiệm của thành phố và tự trả phí xét nghiệm.

– Chủ các doanh nghiệp có trách nhiệm trả phí xét nghiệm, khi các cơ sở y tế của thành phố tổ chức lấy mẫu xét nghiệm.

Giao Sở Y tế khẩn trương chỉ đạo tổ chức thực hiện.

4. Đối với các công nhân làm việc tại các nhà máy tại Hải Phòng về các địa phương ăn tết:

– Tạm dừng tiếp nhận các công nhân từ tỉnh Hải Dương.

– Đối với các địa phương đang có ca dương tính ngoài cộng đồng: chỉ tiếp nhận công nhân khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 bằng phương phápPCR.

Giao Sở Y tế, Ban Quản lý khu kinh tế chỉ đạo thực hiện đối với các doanh nghiệp trong Khu kinh tế, khu công nghiệp; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận huyện chỉ đạo thực hiện đối với các doanh nghiệp ngoài Khu kinh tế, khu công nghiệp.

5. Đối với các Chốt kiểm soát tại các cửa ngõ thành phố:

– Tăng cường công tác kiểm soát đối với các công dân từ các địa phương có dịch bệnh đến thành phố, đặc biệt các công dân đến từ tỉnh Hải Dương và thành phố Hà Nội.

Trường hợp cần thiết vào thành phố, thì bố trí vào cơ sở cách ly tập trung của thành phố và phải trả chi phí cách ly.

– Tăng cường bố trí lực lượng kiểm soát chặt chẽ tại các đường mòn, lối mở trước các Chốt kiểm soát ra vào thành phố, đặc biệt là khu vực tiếp giáp với tỉnh Hải Dương; xử phạt nghiêm khắc đối với các trường hợp vi phạm theo quy định.

6. Tăng cường công tác xử phạt vi phạm hành chính về phòng chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là việc không đeo khẩu trang và vi phạm các quy định phòng chống dịch tại các nhà hàng, khách sạn.

7. Đề nghị Ban Dân vận Thành ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố phối hợp thực hiện, tăng cường vận động, giám sát việc tổ chức thực hiện.

8. Các nội dung khác không đề cập tại Văn bản này, tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo tại các Văn bản trước đây của Ủy ban nhân dân thành phố.

 

Văn bản đính kèm Thong-bao-so-61TB-UBND-6851

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố tại cuộc làm việc với các địa phương về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác