Print Thứ Năm, 12/03/2020 16:19 Gốc

Như Báo An ninh Hải Phòng đã đưa tin về việc thực hiện phong toả, cách ly y tế tại Thôn Trại, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên do địa phương có 3 công dân trong một gia đình đi cùng chuyến bay VN54 có bệnh nhân số 17 dương tính với Covid-19.

Mặc dù 3 công dân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, song không chủ quan trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, chính quyền địa phương vẫn nghiêm túc thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Khu vực Thôn Trại, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên được kiểm soát chặt chẽ.

Theo thông tin từ UBND xã Thủy Đường cho biết, Thôn Trại, xã Thủy Đường có 445 hộ dân. Từ khi có lệnh phong tỏa, cách ly y tế đến nay, đời sống nhân dân trong khu vực vẫn ổn định, diễn ra bình thường và không có gì xáo trộn; một số hộ kinh doanh buôn bán tại khu vực mặt đường thôn Trại tạm thời vẫn đóng cửa để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Tại khu vực 5 chốt kiểm soát, Lực lượng Công an huyện, BCH Quân sự huyện phối hợp với UBND xã Thủy Đường cùng các đơn vị liên quan vẫn ứng trực 24/24, thường xuyên kiểm tra sức khỏe, sát khuẩn, đo thân nhiệt người dân trong khu vực ra vào. Đối với những người không sinh sống trong khu vực này thì không được vào.

Chính quyền địa phương cũng tăng cường công tác tuyên truyền để ổn định tâm lý người dân; hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống dịch; khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi khu vực. Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực theo đúng quy định về phòng, chống dịch.

PV

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thôn Trại, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên: Chấp hành nghiêm chỉ đạo của thành phố về kiểm soát dịch Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác