Print Thứ Năm, 09/02/2023 11:25 Gốc

Theo thông tin từ Trung tâm KTTV Quốc gia, hiện tượng sương mù trộn lẫn, độ ẩm trong không khí thường xuyên ở mức trên 85% gây ra hiện tượng nồm ẩm khó chịu ở miền Bắc.

Theo thông tin từ Trung tâm KTTV Quốc gia, do chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh suy yếu với đới gió Đông Nam đưa ẩm từ biển vào, nên trong một tuần nay ở các tỉnh miền Bắc liên tục xuất hiện những cơn mưa nhỏ, mưa phùn.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm KTTV Quốc gia cho biết hiện tượng sương mù trộn lẫn, độ ẩm trong không khí thường xuyên ở mức trên 85% gây ra hiện tượng nồm ẩm khó chịu ở miền Bắc.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm KTTV Quốc gia.

Dự báo trong khoảng thời gian đến hết ngày 10/2, các tỉnh miền Bắc tiếp tục xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, đồng nghĩa hiện tượng nồm ẩm sẽ vẫn còn kéo dài. Ông Nguyễn Văn Hưởng đưa ra một số gợi ý giúp người dân đối phó với thời tiết nồm ẩm.

Đến khoảng ngày 11/2 miền Bắc mưa giảm, trời hửng nắng, hiện tượng nồm ẩm vì thế cũng giảm dần và có khả năng vào ngày 13/2 khi có một đợt gió mùa Đông Bắc ảnh hưởng xuống nước ta, lúc đó khối khí khô của không khí lạnh sẽ thay thế gió ẩm, lúc đó hiện tượng nồm ẩm sẽ chấm dứt. Tuy nhiên đây chỉ là chấm dứt của đợt nồm ẩm hiện tại, còn khoảng thời gian từ nay đến tháng 4/2023, các tỉnh miền Bắc sẽ còn duy trì nhiều ngày nồm ẩm.

Hoàng Thu Trang

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thời tiết nồm ẩm có thể kéo dài đến tháng 4/2023
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác