Print Thứ Sáu, 22/07/2022 15:50 Gốc

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra bản tin cập nhật dự báo thời tiết 10 ngày tới.

Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới

Miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua khu vực Bắc Trung Bộ hoạt động yếu và đầy dần lên, từ ngày 24/7 vùng áp thấp phía Tây có xu hướng mở rộng về phía Đông; trên cao là rìa Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định, sau suy yếu và rút chậm ra phía Đông; áp tăng sau giảm, độ ẩm giảm.

Miền Nam chịu ảnh hưởng rìa phía Nam hệ thống thời tiết phân tích trên; áp và độ ẩm ít thay đổi.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông. Ảnh: TTXVN.

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới

. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

. Các khu vực khác: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 24/7 đến ngày 01/8

Vùng áp thấp phía Tây có khả năng mở rộng về phía Đông. Ở phía Nam từ khoảng ngày 26-27/7 có khả năng hình thành rãnh áp thấp có trục qua Nam Trung Bộ, sau đó nâng trục dần lên phía Bắc. Gió mùa Tây Nam có xu hướng thiết lập trở lại với cường độ yếu đến trung bình từ khoảng ngày 26-27/7.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định. Từ khoảng ngày 28-29/7 có xu hướng lấn dần về phía Tây và có khả năng thiết lập vùng hội tụ gió lến đến 5000m trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Cảnh báo:

. Vùng núi Bắc Bộ: Từ đêm 28-31/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Chiều tối thời kỳ từ 27-31/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

. Tây Nguyên: Từ ngày 26-31/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

. Nam Bộ: Chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng chiều và tối thời kỳ từ ngày 27-31/7 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.

Khánh An (Tổng Hợp)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thời tiết 10 ngày tới sẽ ra sao?
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác