Print Thứ Năm, 03/11/2022 15:30 Gốc

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra bản tin cập nhật dự báo thời tiết 10 ngày tới.

Hình thế thời tiết ảnh hưởng đến khu vực trong 24 giờ qua

Do chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa ổn định sau được tăng cường yếu kết hợp với trường phân kỳ gió trên cao nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm không mưa, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Nam Bộ chịu ảnh hưởng rìa phía Bắc rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc kết hợp với đới gió Đông trên cao nên ngày có mưa rào và dông rải rác; Các khu vực khác đêm không mưa, ngày nắng.

Hình thế thời tiết hiện tại

Áp cao lục địa ở phía Bắc đang tăng cường yếu xuống phía Nam. Trường phân kỳ gió trên cao duy trì trên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới, Nam Bộ có mưa rào và dông. Ảnh: Hồng Giang/TTXVN.

Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới

Miền Bắc chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa tiếp tục tăng cường kết hợp với trường phân kỳ gió trên cao hoạt động yếu dần; áp tăng; độ ẩm tăng dần. Miền Nam nằm ở rìa phía Nam của hệ thống thời tiết phân tích trên, riêng khu vực Nam Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp với rìa phía Bắc rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ vĩ Bắc; áp tăng, độ ẩm ít thay đổi.

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới

. Bắc Bộ: Đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.

. Bắc Trung Bộ: Có mưa vài nơi, riêng đêm 04 và ngày 05/11: Có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

. Trung Trung Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, từ chiều tối 04/11 có mưa rào và dông rải rác.

. Nam Bộ: Có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

. Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 05 đến ngày 13/11

Từ đêm 05/11 áp cao lục địa dịch chuyển ra phía Đông và suy yếu dần; riêng thời kỳ ngày 09-10/11 có khả năng tăng được cường yếu trở lại. Rãnh áp thấp ở phía Nam có xu hướng hạ trục dần xuống phía Nam, hoạt động yếu và mờ dần đi.

Từ khoảng ngày 08-09/11 có khả năng hình thành trở lại rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-7 độ Vĩ Bắc. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới suy yếu dần; từ khoảng ngày 07-08/11, áp cao cận nhiệt đới có xu hướng hoạt động mạnh trở lại.

Cảnh báo:

. Trung Trung Bộ: Từ đêm 05-10/11, có mưa rào và dông rải rác.

. Nam Bộ: Từ ngày 08-13/11, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khánh An (Tổng Hợp)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thời tiết 10 ngày tới ra sao?
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác