Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:19

Mới ngoài 30 tuổi nhưng Ngô Thị Nhung, sinh 1987 ở xã Cổ Am huyện Vĩnh Bảo, đã sở hữu bảng “thành tích bất hảo” với 5 tiền án đến nay chưa được xóa. Không nghề nghiệp, lười lao động, lại chỉ thích hưởng thụ nên Nhung dễ dàng đi theo con đường hành nghề trộm cắp để có tiền tiêu xài cho bản thân.

4 lần bị TAND các quận Lê Chân, quận Hồng Bàng và huyện Vĩnh Bảo xử phạt về tội “Trộm cắp tài sản”, 1 lần bị TAND huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương xử phạt về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, thế nhưng Nhung vẫn tật xấu khó bỏ.

Đến 12 giờ ngày 3-4-2018, Nhung đi xe mô tô đến cửa hàng hoa của chị Đoàn Thị Thương Huyền, là chủ cửa hàng hoa ở số 2 đường Nguyễn Bình, phường Đồng Quốc Bình quận Ngô Quyền để mua hoa. Tại đây, Nhung đặt một lẵng hoa với giá 500.000đ và yêu cầu lấy ngay, sau đó ngồi đợi tại cửa hàng.

Lúc này, tại cửa hàng còn có chị Đoàn Thị Thu Trang, sinh 1982, là em gái của chị Huyền, cũng đang làm việc. Trong lúc chờ gói hoa, thói quen “nghề nghiệp” đã khiến Nhung “tia” mắt phát hiện trên mặt bàn có một chiếc túi da màu đen không kéo khóa. Thấy ngon ăn, “nữ quái” này lập tức nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Lợi dụng chị Huyền và chị Trang đang mải làm việc, Nhung đã lén lút di chuyển tới gần chiếc túi, mở khóa lục ví và lấy tiền trong ví, rồi sau đó cuộn tiền lại cầm trong lòng bàn tay. Để tránh bị phát hiện, thị còn lôi chiếc điện thoại di động của mình ra cầm đè lên cuộn tiền. Tuy nhiên, chị Huyền và chị Trang nhờ cảnh giác nên đã nhanh chóng phát hiện thấy chiếc túi đã bị mở ra, số tiền bên trong bị mất hết.

Hai chị đã mời Nhung vào trong để kiểm tra thì phát hiện ở tay trái của Nhung có tiền nên đã đưa Nhung cùng toàn bộ tang vật đến Công an phường Đồng Quốc Bình để làm việc. Cơ quan Công an đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, bàn giao vụ án cho Cơ quan CSĐT CAQ Ngô Quyền giải quyết. Vật chứng thu giữ gồm số tiền 3.050.000đ và một số tang vật liên quan.

TAND quận Ngô Quyền mới đây đã mở phiên tòa xét xử Ngô Thị Nhung về tội Trộm cắp tài sản. Xét thấy bị cáo Nhung đã có 5 tiền án đều về hành vi chiếm đoạt tài sản do lỗi cố ý trực tiếp, cả 5 tiền án đều chưa được xóa án tích, lần này lại tái phạm tiếp nên bị cáo Nhung phải chịu tình tiết định khung hình phạt tái phạm nguy hiểm.

Sau khi xem xét, HĐXX đã quyết định xử phạt Ngô Thị Nhung 3 năm tù về tội Trộm cắp tài sản, tổng hợp hình phạt 36 tháng tù của bản án cũ do TAND quận Hồng Bàng xử phạt, buộc Nhung chấp hành hình phạt chung cả 2 bản án là 6 năm tù.

TN – An ninh Hải Phòng 25/10/2018


Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thói quen “nghề nghiệp”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác