Print Thứ Năm, 21/11/2019 09:44 Gốc

Chủ cửa hàng kinh doanh, sửa chữa máy lọc nước ở Hải Phòng bị “sờ gáy” vì đăng tải thông tin thất thiệt về chất lượng nước trên mạng xã hội facebook.

Mới đây, mạng xã hội facebook xuất hiện thông tin liên quan đến chất lượng nước của Nhà máy nước Cầu Nguyệt (Hải Phòng) đang rất nguy hiểm, các chỉ số chất hoà tan trong nước cao… Bài viết này đã nhanh chóng nhận được nhiều lượt tương tác, bình luận tiêu cực về vụ việc.

Sau đó, Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với Công an huyện An Lão và các cơ quan, đơn vị có liên quan để rà soát, xử lý theo quy định.

Chiều 20.11, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã mời chủ tài khoản facebook là ông Nguyễn Quang Đức (sinh năm 1982; trú tại Thôn Minh Khai, xã Mỹ Đức, huyện An Lão) – Kinh doanh điện máy cùng cơ quan liên quan làm việc.

Tại buổi làm việc, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã làm rõ hành vi của ông Đức trong việc đăng tải thông tin trên facebook là vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Sau khi được Thanh tra Sở phân tích, giải thích pháp luật, ông Đức đã nhận thức rõ về hành vi đăng tải bài viết là không có căn cứ, sai sự thật, gây tâm lý hoang mang, bức xúc trong dư luận.

Ông Nguyễn Quang Đức có thừa nhận: Do công việc cá nhân là kinh doanh, sửa chữa máy lọc nước nên khi nghi ngờ, ông Đức đã sử dụng bút đo chỉ số TDS để thử và phát hiện thấy chỉ số độ PH trong nước sinh hoạt của các khách hàng và gia đình mình có bất thường.

Do đó, ông Đức có đăng tải bài viết nêu trên lên trang facebook cá nhân với mục đích để thông tin cho mọi người được biết. Trong khi đó, ông Nguyễn Quang Đức biết rõ về chất lượng sinh hoạt phải do cơ quan có chức năng, thẩm quyền kết luận.

Ông Đức đã tự nguyện đính chính thông tin, đồng thời đăng tải lời xin lỗi trên trang facebook cá nhân gửi đến các tổ chức, cá nhân liên quan đến sự việc.

AT

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thợ sửa máy lọc nước xin lỗi vì tung tin nước kém chất lượng trên facebook
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác