Print Thứ Hai, 05/12/2022 16:00 Gốc

Một nam bệnh nhân (14 tuổi, Hải Dương) phải cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong tình trạng bị dập nát bàn tay trái do điện thoại phát nổ trong lúc đang sử dụng.

Cụ thể, ngày 4/12, khi bệnh nhân này đang sử dụng thì điện thoại bất ngờ phát nổ. Bênh nhân sau đó đã được người nhà chuyển ngay đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để cấp cứu. Sự cố này có thể do chơi game liên tục hoặc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại.

TS.BS Ngô Thái Hưng, Khoa Chấn thương chi trên và vi phẫu thuật, Viện Chấn thương chỉnh hình cho biết, bệnh nhân bị dập nát da gan tay và cơ ngón cái, hở lộ khối xương trụ cốt, gãy hở các xương bàn. Đầu các ngón tay nuôi dưỡng kém, dập nát cả 5 ngón…

Bàn tay bị nát do nổ điện thoại và sau khi được phẫu thuật.

Tại đây, bệnh nhân được các bác đã nhanh chóng phẫu thuật, cắt lọc vết thương, chỉnh trục các ngón, găm đinh cố định, khâu định hướng vết thương.

Hiện bệnh nhân tỉnh táo, nhưng các tổn thương dạng này thường đi kèm hoại tử thứ phát sau phẫu thuật nên bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi.

TS.BS Ngô Thái Hưng lưu ý, gần đây xảy ra nhiều vụ tai nạn do nổ điện thoại khi chơi điện tử (game) trong thời gian liên tục hoặc vừa sử dụng vừa sạc gây cụt chi, bỏng mặt… Do đó, người dân nên cẩn thận, không nên chơi điện tử lâu, cần sử dụng các loại sạc điện thoại đảm bảo chất lượng, không sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố.

Minh Ngọc

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thiếu niên 14 tuổi dập nát bàn tay do điện thoại phát nổ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác