Print Thứ Bảy, 27/08/2022 15:00 Gốc

Sáng 26/8, tại Thư viện quận Lê Chân, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao quận Lê Chân phối hợp cùng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố tổ chức Chương trình Thiếu nhi quận Lê Chân kể chuyện lịch sử theo sách, báo.

Chương trình được tổ chức để thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022).

Ban tổ chức trao quà lưu niệm cho các em học sinh tham gia chương trình.

Tại chương trình, các em học sinh đến từ khối 2,3,4,5 của Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố đem tới những câu chuyện xúc động, tự hào về gương những anh hùng trẻ tuổi anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước như anh hùng Võ Thị Sáu, Lý Tự Trọng, Phạm Ngọc Đa, những cô gái mở đường ở ngã ba Đồng Lộc…

Không chỉ dừng lại ở tác phầm trong sách, báo, những câu chuyện kể của các em được sân khấu hóa bằng hoạt cảnh, ca, múa nhạc dàn dựng hết sức công phu nhằm tạo hiệu quả truyền cảm gây xúc động cho người xem.

Một số tiết mục được trình diễn tại chương trình.

Với nội dung sâu sắc, cùng với sự dàn dựng công phu, lối kể chuyện tự nhiên, truyền cảm, mỗi phần dự thi của các em mang đến cho người nghe những cảm nhận mới, cách nhìn mới trong cách học, cách đọc, cách nghiên cứu sách, báo.

Các tiết mục được sân khấu hóa đã gây xúc động đối với người xem.

Chương trình đã mang đến một không khí tự hào, tình yêu nước mãnh liệt sau mỗi câu chuyện kể giúp các em hiểu thêm về lịch sử của dân tộc, giáo dục cho các em tình yêu Tổ quốc, tinh thần hy sinh phấn đấu cho lý tưởng lớn lao.

Thái Bình

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Thiếu nhi quận Lê Chân kể chuyện lịch sử theo sách, báo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác