Print Thứ Ba, 05/01/2021 09:50 Gốc

Liên quan đến việc triển khai thiết lập khu vực cấm bay, hạn chế bay đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ trên địa bàn thành phố. UBND thành phố vừa có ý kiến chỉ đạo, giao Bộ Chỉ huy quân sự thành phố chủ trì tham mưu UBND thành phố việc thực hiện Quyết định số 18 của Thủ tướng Chính phủ về thiết lập khu vực cấm bay, khu vực hạn chế bay đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ trên địa bàn thành phố. Phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường xây dựng kế hoạch khảo sát và xác định các khu vực cấm bay và hạn chế bay.

Trên cơ sở đã xác định các khu vực cấm bay, khu vực hạn chế bay đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ trên địa bàn thành phố, thống nhất tổng hợp các nội dung khảo sát báo cáo UBND thành phố, Bộ Quốc phòng đúng theo quy định.

(Ảnh minh họa).

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục triển khai đo đạc, bổ sung những vị trí chưa có thông tin về ranh giới, thể hiện khu vực cấm bay, hạn chế bay lên bản đồ.

Công an thành phố xác định các khu vực cấm bay trong phạm vi quản lý, phối hợp giám sát các hoạt động bay trên địa bàn thành phố.

Các Sở, ngành, địa phương chủ động rà soát, cung cấp dữ liệu, thông tin về các khu vực mình quản lý; tăng cường công tác quản lý, nắm chắc các tổ chức, cá nhân sở hữu cũng như việc quản lý, giám sát, xử lý các hoạt động bay đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ; tổng hợp số lượng tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ trên địa bàn; các khu vực cấm bay, hạn chế bay…

Trâm Bầu

Tài liệu đính kèm:

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thiết lập khu vực cấm bay, hạn chế bay đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ trên địa bàn thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác