Print Chủ Nhật, 07/07/2019 15:43

Trong những tháng đầu năm 2019, tỷ giá và thị trường ngoại tệ trên địa bàn thành phố được giữ ổn định, giá vàng trong nước nhìn chung không biến động mạnh.

Nhu cầu vàng miếng trong nền kinh tế giảm, doanh số mua, bán vàng miếng trong hệ thống duy trì ở mức thấp. Thị trường Hải Phòng trong 6 tháng đầu năm không xuất hiện các “cơn sốt” vàng miếng và tình trạng đầu cơ, làm giá gây bất ổn đến tỷ giá, thị trường ngoại tệ.

Ngân hàng nhà nước Chi nhánh đã triển khai kịp thời các quy định của Ngân hàng Nhà nước về quản lý ngoại hối tới các Chi nhánh tổ chức tín dụng và doanh nghiệp. Đồng thời, luôn chú trọng đến công tác quản lý ngoại hối trên địa bàn; thường xuyên theo dõi sát diễn biến tỷ giá, giá vàng và nhu cầu mua bán ngoại tệ và vàng; chỉ đạo các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định về quản lý ngoại hối.

Kết quả qua 6 tháng, doanh số ngoại tệ mua vào đạt 2,428 tỷ USD, bằng 123,37%; doanh số bán ra đạt 2,522 tỷ USD, bằng 120,5% so với năm trước. Doanh số chi trả kiều hối qua các ngân hàng trên địa bàn đạt 230 triệu USD, bằng 185,48% so với cùng kỳ năm trước.

Bùi Hạnh

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Thị trường ngoại tệ được giữ ổn định
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác