Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:41

Bước vào năm học mới 2018-2019, thị trường sách vở và đồ dùng học tập lại nhộn nhịp với nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú. Vì vậy, để lựa chọn cho con em mình những sản phẩm tốt, các cha mẹ nên tìm đến những cửa hàng có uy tín để có thể yên tâm về giá cả cũng như chất lượng sản phẩm.

 

Học sinh thỏa sức lựa chọn mua đồ dùng học tập.

 

Chị Vũ Thanh Huyền, ở phường Hàng Kênh (quận Lê Chân) cho biết: “Năm nay con trai tôi lên lớp 3 Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (quận Lê Chân). Sách giáo khoa của cháu đặt mua luôn ở trường, nên chỉ mua thêm đồ dùng học tập. Bộ thực hành học lớp 3 của cháu có giá 39.000 đồng, bao gồm một số dụng cụ như đồng hồ, bảng chia… Tuy nhiên, năm nào cũng vậy, cứ chuẩn bị vào năm học mới, tôi cũng đưa cháu đi mua thêm một giấy màu, keo dán, hộp đựng bút, sáp màu, thước kẻ, bút chì, bút mực… Tôi còn sắm thêm một bảng từ to để về nhà có thể hướng dẫn cháu học thêm”.

Chị Đoàn Thị Dinh, cửa hàng trưởng Nhà sách Tiền Phong ở phố Lạch Tray (quận Ngô Quyền) cho biết: Về cơ bản, sách vở và đồ dùng học tập vẫn như mọi năm, tuy nhiên có nhiều đổi mới về mẫu mã với hình dáng, màu sắc đa dạng và phong phú hơn. Vì năm nay giá thành các loại giấy đắt hơn nên giá cả các mặt hàng như vở học sinh, sổ viết… tăng giá hơn một chút. Tuy nhiên, giá thành các mặt hàng tăng không nhiều, dao động từ 500 đồng đến 2.000 đồng/sản phẩm so với năm trước. Nhà sách Tiền Phong đang có chương trình khuyến mại giảm 5% cho các loại cặp, ba lô, cặp học thêm tại hệ thống Hải Phòng được áp dụng từ ngày 20-6 đến hết ngày 5-9-2018. Năm nay, ngoài mua bảng học sinh khổ A4, nhiều cha mẹ còn mua bảng từ to về nhà để dạy con học với giá từ hơn 100.000 đồng đến 600.000 đồng tùy theo chất lượng.

Theo anh Phạm Văn Thầm, quản lý nhà sách trên đường Tô Hiệu (quận Lê Chân) cho biết: Để chuẩn bị đầu năm học, nhà sách phải nhập hàng từ đầu tháng 6. Khách đến mua rải rác trong tháng 7 và mua nhiều vào thời điểm đầu tháng 8. Lượng khách đến mua vào buổi tối và ngày cuối tuần thường đông hơn. Hầu hết khách hàng mua những đồ dùng học tập cần thiết như sách vở, bút chì, bút máy, bút màu, tẩy, thước kẻ… Chỉ có một số ít cha mẹ mua thêm sách tham khảo, nâng cao. Mấy năm gần đây đồ dùng học tập còn có bộ đồ dùng thực hành học tập cho từng lớp học và từng môn học. Thường thì bố mẹ chỉ đưa các cháu bé học tiều học đi mua cùng, còn học sinh lớn hơn như THCS hay THPT thì tự đi mua. Khách hàng phần lớn chọn mua sản phẩm của 2 hãng sản xuất trong nước là Hồng Hà và Thiên Long vì luôn bảo đảm chất lượng tốt, giá cả lại hợp lý. Hồng Hà nổi trội ở sản phẩm vở, sổ, giáo án, phấn bảng, còn Thiên Long là các loại bút bi, thước kẻ… Hiện tại, nhà sách đang có chương trình khuyến mại giảm giá 10% tất cả các mặt hàng trong khoảng thời gian từ ngày 15-6 đến 15-9. Nhà sách có đầy đủ các mặt hàng để phục vụ nhu cầu của mọi khách hàng.

Theo ghi nhận tại một số nhà sách, mặt hàng sách giáo khoa và đồ dùng học tập cũng rất đa dạng, nhiều chủng loại. Bên cạnh những mặt hàng đồ dùng học tập thông thường, nhiều sản phẩm phụ trợ như đèn chống cận, bảng chống lóa, các loại cặp, túi xách có trọng lượng siêu nhẹ… cũng bán rất chạy.

Thị trường đồ dùng học tập đa dạng, chủng loại phong phú, phù hợp thị hiếu của người tiêu dùng, cộng thêm nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn sẽ giúp cha mẹ và học sinh có được nhiều sự lựa chọn, phấn khởi bước vào năm học mới 2018-2019.

Quỳnh Hoa – Báo Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thị trường đồ dùng học tập: Thỏa mãn nhu cầu người tiêu dùng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác