Print Thứ Tư, 26/06/2024 14:00 Gốc

Hiện Hải Phòng là một trong những thị trường bất động sản sôi nổi trên cả nước với lượng dự án mới dồi dào và tỉ lệ giao dịch khả quan.

Theo dữ liệu trực tuyến của Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm toàn thị trường bất động sản Hải Phòng trong tháng 5.2024 tăng 2%, lượng tin đăng tăng 4%. Nhiều quận/huyện thuộc thành phố hoa phượng đỏ ghi nhận sự tăng trưởng về mức độ quan tâm của người tìm kiếm bất động sản.

Thị trường bất động sản Hải Phòng ghi nhận diễn biến tích cực. Ảnh minh họa: Batdongsan.com.vn.

Đơn cử, quận Hải An tăng 7%, Ngô Quyền tăng 8%, Kiến An tăng 12%, An Lão tăng 7%, Kiến Thụy tăng 9%; Đồ Sơn tăng 2%, Vĩnh Bảo tăng 29%.

Thị trường bất động sản Hải Phòng ở mảng mua bán cũng ghi nhận lượng tin đăng tăng mạnh. Trong đó, chung cư, nhà mặt phố tăng mạnh nhất với mức tăng lần lượt là 33% và 15%. Tuy nhiên, đất nền, biệt thự, nhà riêng ghi nhận mức sụt giảm từ 1 đến 4%.

Khu vực có mức độ quan tâm nổi bật ở thị trường bất động sản Hải Phòng trong tháng 5.2024 trên thị trường mua bán phải kể đến là Vĩnh Bảo tăng 27%, Kiến An tăng 12%, An Lão tăng 7%.

Trên thị trường cho thuê, so với tháng trước đó, thị trường bất động sản Hải Phòng ghi nhận mức độ quan tâm tăng mạnh ở nhiều loại hình. Trong đó, nhà trọ tăng 42%, nhà mặt phố tăng 20%, nhà riêng tăng 13%, chung cư tăng 10%.

Không chỉ mức độ quan tâm mà lượng tin đăng cũng tăng mạnh với các mức tăng cụ thể như sau: nhà mặt phố tăng 51%, văn phòng tăng 47%, nhà riêng tăng 16%, chung cư tăng 7%, kho/xưởng tăng 4%. Khu vực có mức độ quan tâm nổi bật trên thị trường cho thuê phải kể đến là Thủy Nguyên tăng 49%, Hải An và An Lão tăng 20% so với tháng trước đó.

Thị trường bất động sản Hải Phòng đang là khu vực có nhiều dự án mới mở bán trên thị trường. Nguồn hàng sơ cấp từ nhiều dự án mới đang mở bán vẫn được tung ra như Vinhomes Royal Island, HP Elite Central, Royal River City, Hoàng Huy New City… khiến thị trường bất động sản Hải Phòng hoạt động sôi nổi.

Không chỉ dồi dào nguồn cung mới, thanh khoản của thị trường bất động sản Hải Phòng cũng rất ấn tượng. Số liệu của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, trong quý I/2024, thị trường bất động sản Hải Phòng đạt khoảng 3.000 giao dịch, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2023.

Đất nền và căn hộ là 2 phân khúc có lượng giao dịch thành công lớn nhất. Trong đó, phân khúc đất nền tiếp tục dẫn đầu thị trường với 60% tổng lượng giao dịch, tiếp theo là phân khúc căn hộ chung cư với 30% tổng lượng giao dịch. Giao dịch tập trung ở các khu vực như Lê Chân, Ngô Quyền, Hồng Bàng, Hải An.

Cũng theo số liệu của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, khu vực vùng ven như huyện An Dương, Thủy Nguyên, Kiến Thụy… cũng ghi nhận lượng giao dịch tăng với giá có xu hướng lên nhẹ 5-10% với các sản phẩm dưới 1 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản Hải Phòng hiện là “điểm sáng” trên bản đồ bất động sản cả nước khi dự án mới dồi dào, giao dịch tốt hơn so với mặt bằng chung.

Các tín hiệu tích cực trong thu hút đầu tư, hàng loạt các công trình giao thông trọng điểm và hạ tầng xã hội được triển khai, tiềm năng từ cảng biển, tiềm năng phát triển khu, cụm công nghiệp đang thúc đẩy thị trường bất động sản Hải Phòng cất cánh trong thời gian tới.

Linh Trang

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thị trường bất động sản Hải Phòng vụt sáng, diễn biến tích cực
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác