Print Thứ Hai, 26/09/2022 12:48 Gốc

Trước những diễn biến nguy hiểm của Bão số 4 (bão Noru), UBND thành phố vừa có Văn bản 5183/UBND-TL yêu cầu các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, khẩn trương rà soát, sẵn sàng thực hiện các phương án, kế hoạch ứng phó với bão, phương án ứng phó với thiên tai theo cấp độ rủi ro thiên tai đã được phê duyệt.

Thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống; kiểm tra, hướng dẫn neo đậu tàu thuyền tại bến.

Cùng với đó, tiếp tục rà soát, kiểm tra các khu vực sạt lở, khu vực có nguy cơ sạt lở, sẵn sàng thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Sơ đồ đường đi của Bão Noru (Nguồn: KTTV).

UBND thành phố giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tại và Tìm kiếm cứu nạn) thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin về diễn biến của bão, các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai, kịp thời tham mưu cho thành phố các nội dung cần chỉ đạo để ứng phó và khắc phụ hậu quả của bão.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão Noru có thể đạt cường độ mạnh nhất cấp 13-14, giật cấp 17 trên vùng biển Quảng Trị-Quảng Ngãi vào sáng 28/9. Do ảnh hưởng của bão, miền Trung bắt đầu mưa lớn từ chiều 27/9 với lượng mưa lên tới 200-300 mm, có nơi trên 350 mm. Hiện, các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Thuận đang rà soát phương án sơ tán dân với tổng số gần 214.000 hộ tương ứng trên 868.000 người. Trong đó các tỉnh trọng tâm dự kiến bão đổ bộ từ Thừa Thiên-Huế đến Quảng Ngãi sẵn sàng phương án sơ tán hơn 93.000 hộ với khoảng 369.000 người tùy theo diễn biến của bão…

Trâm Bầu

Tài liệu đính kèm: Văn bản số 5183/UBND-TL

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Theo dõi chặt chẽ diễn biến cơn bão Noru, chủ động phương án ứng phó theo cấp độ rủi ro thiên tai đã được phê duyệt
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác