Print Thứ Hai, 11/11/2019 11:28

Hơn 2 năm triển khai, hoạt động “Thứ bảy vui vẻ” do Công đoàn Cty TNHH điện tử Dong Yang Hải Phòng (Khu công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng) tổ chức trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu của người lao động, bổ sung năng lượng tích cực cho ngày làm việc cuối tuần.

Mới đây, hàng trăm công nhân, lao động phấn khởi tham gia hoạt động “Thứ 7 vui vẻ” do công đoàn công ty (Cty) tổ chức, cùng thưởng thức bữa sáng nhẹ nhàng, ấm áp trước giờ làm việc.

Anh Phạm Văn Quyền – công nhân Cty – phấn khởi: “Thứ 7 vui vẻ” là hoạt động được người lao động Cty mong chờ hằng tháng. Ngoài được thưởng thức bữa sáng ngon lành, dinh dưỡng, chúng tôi có thời gian giao lưu, trò chuyện, giảm căng thẳng sau một tuần làm việc, không còn cảm giác khó chịu khi phải làm việc vào ngày cuối tuần”.

Cty TNHH điện tử Dong Yang Hải Phòng hiện tạo việc làm cho 700 lao động. Nhằm khích lệ tinh thần làm việc của người lao động vào ngày cuối tuần theo định hướng của Cty mẹ tại Hàn Quốc, từ tháng 10.2017, công đoàn phối hợp Cty tổ chức hoạt động “Thứ 7 vui vẻ” vào ngày thứ 7 tuần đầu của tháng (người lao động Cty đi làm các ngày thứ 7 tuần 1 và 3 trong tháng). Theo đó, từ 7 giờ đến 7 giờ 50 phút, công đoàn chuẩn bị quầy sữa, cà phê, bánh ngọt, hoa quả ở các khu vực có đông người lao động qua lại như khu vực cạnh sân bóng nhân tạo, đường đi các phân xưởng Packing, Injection.

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn Cty Nguyễn Thu Thảo, hoạt động được người lao động nhiệt tình hưởng ứng, đón chờ hằng tháng. Không chỉ được nạp năng lượng với bữa sáng dinh dưỡng, người lao động còn được “nạp năng lượng” tinh thần khi cùng nhau giao lưu, trò chuyện, giúp mối quan hệ giữa cán bộ, người lao động công ty thêm gắn bó, thân thiết.

Cùng với hoạt động “Thứ 7 vui vẻ”, Cty TNHH điện tử Dong Yang Hải Phòng triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Người lao động Cty được bảo đảm chế độ chính sách với nhiều điều khoản cao hơn quy định pháp luật như thưởng tháng lương 13, nghỉ hè, ăn ca mức 23.000 đồng/suất, phụ cấp đi lại 450.000 đồng, phụ cấp chuyên cần 200.000 đồng/tháng.

Ngoài ra, hằng tháng, Cty “khen tiếp sức” 2 trường hợp có thành tích cao trong công việc; tổ chức sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới cho người lao động; tổ chức Giải bóng đá DongYang, Gala Noel, Đại hội thể dục thể thao, Valentine cho người độc thân, các chương trình giao lưu văn nghệ “Dong Yang điểm hẹn”, cuộc thi ảnh “Tôi yêu Dong Yang”….

Cũng theo Phó Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thu Thảo, với sự quan tâm, động viên kịp thời của Cty, công đoàn, quan hệ lao động trong Cty ngày càng tốt đẹp, người lao động yên tâm gắn bó với doanh nghiệp, coi Cty là “mái nhà thứ hai” của mình. Cùng với đó, vai trò, uy tín của công đoàn với người lao động ngày một nâng cao, 100% người lao động Cty gia nhập tổ chức công đoàn…

MAI DUNG Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thêm năng lượng cho ngày làm việc cuối tuần
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác